Sinh vật bí ẩn được chụp tại khe núi gần Bắc Kinh

Sinh vật bí ẩn được chụp tại khe núi gần Bắc Kinh

Người đàn ông trong đợt cắm trại với bạn bè ở thung lũng Huairou, gần Bắc Kinh đã bất ngờ phát hiện con “quái vật” giống người ở dưới khe đá. Hình ảnh này đã gây ra cuộc tranh cãi về nguồn gốc của sinh vật kỳ lạ sau khi được đăng tải lên mạng.

Nhiều cư dân mạng ủng hộ giả thuyết cho rằng đây chỉ là diễn viên đang tham gia một bộ phim khoa học viễn tưởng. Theo ý kiến này, nam diễn viên được ai đó chụp hình trong khi đang ở trường quay trên núi.

Chủ nhân những bức ảnh kể lại: “Tôi đi bộ ra xa để tiểu tiện và đột nhiên nhìn thấy một con quái vật. Tôi liền chụp vài tấm ảnh về nó. Giờ nhớ lại phút giây can đảm đó, tôi cảm thấy sợ hãi vô cùng”.

“Quái vật” giống Gollum xuất hiện ở Trung Quốc

Những bí ẩn về sinh vật lạ này dường như dần được hé mở khi một người tự xưng là nhân vật chính trong các bức ảnh lên tiếng. “Cuối tuần qua, tôi và các đồng nghiệp đến vùng núi để quay vài cảnh cho bộ phim khoa học viễn tưởng nhỏ. Khi tôi đang đi vệ sinh, một người lạ mặt xuất hiện và chụp ảnh tôi, sau đó chạy đi mất”, một cư dân mạng viết.

Sinh vật được chụp ở Trung Quốc có nhiều nét giống Gollum trong phim Chúa tể của những chiếc nhẫn.

Sinh vật được chụp ở Trung Quốc có nhiều nét giống Gollum trong phim "Chúa tể của những chiếc nhẫn".

Đây không phải trường hợp duy nhất về sinh vật bí ẩn được phát hiện vài tháng qua. Tháng 4 vừa rồi, một người leo núi Canada đã công bố một video những gì anh ta tin là quái vật Sasquatch (hay còn gọi là quái vật Bigfoot) ở phía Tây Canada. Đoạn video được Myles Lamont ghi lại 2 năm trước khi anh đang leo dãy núi Tantalus, phía Bắc TP Vancouver, tỉnh British Columbia. Đoạn phim cho thấy chấm đen đang di chuyển lên đỉnh núi đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem trên Youtube.

L. Thoa (Theo Daily Mail)