Tập đoàn Egroup vừa công bố đã ký kết Thoả thuận hợp tác với SK Telecom – tập đoàn viễn thông hàng đầu tại Hàn Quốc để triển khai dự án dạy trẻ em học lập trình bằng cách sử dụng robot thông minh.


Robot của SK Telecom mang lại sự thích thú cho trẻ em

Robot của SK Telecom mang lại sự thích thú cho trẻ em

Chương trình có tên là Trường học lập trình với Robot thông minh (Smart Coding School), bắt đầu được áp dụng từ năm 2012 tại Hàn Quốc, sau đó nhân rộng ra nhiều quốc gia khác như Brazil, Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Malaysia… Chương trình đã giành được nhiều giải thưởng uy tín, trong đó có giải thưởng “QS STARS Reimagine Education” - một trong những hiệp hội hàng đầu về triết lý giáo dục tiên tiến trên thế giới và “Red Dot Design Award” – một trong ba giải thưởng thiết kế sáng tạo toàn cầu.

Qua đó, Egroup Việt Nam quyết định ký kết thoả thuận hợp tác với Tập đoàn SK Telecom để triển khai chương trình này tại Việt Nam. Với cùng định hướng xây dựng và phát triển giáo dục dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, sự kết hợp giữa Egroup và SK Telecom kỳ vọng sẽ giúp hai bên phát huy tối ưu những tiềm lực sẵn có, để đem một phương pháp học mới sáng tạo và hiệu quả trên thế giới đến với Việt Nam, đáp ứng nhu cầu hiện đại hoá giáo dục hiện nay.

Ông Jae Suk Baek, Quản lý ban Giải pháp Toàn cầu tại SK Telecom cho biết “Trường học lập trình sử dụng Robot thông minh là sản phẩm đầu tiên kết hợp giữa SK Telecom và Egroup để cùng nhau thực hiện mục tiêu phát triển nền tảng giáo dục hiện đại tại Việt Nam. Hợp tác này sẽ mang lại một phương pháp học hoàn toàn mới ở Việt Nam. Với nội dung đa dạng, tính ứng dụng cao, phát huy óc sáng tạo, sự tìm tòi học hỏi của trẻ nhỏ, tôi tin rằng sản phẩm giáo dục này sẽ được các bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam tích cực đón nhận.”

Tham gia dự án lần này, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ, Chủ tịch Tập đoàn Egroup, cũng đánh giá cao quan hệ hợp tác hai bên và kì vọng vào những hiệu quả mà dự án mang lại trong lĩnh vực giáo dục Việt Nam. “Chúng tôi hi vọng sản phẩm giáo dục mới này không chỉ mang đến một phương pháp học mới, mà hơn hết là có thể khám phá, bồi dưỡng và phát triển những tiềm năng mới, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội”, ông Thuỷ cho biết.

Việc đưa dự án Trường học lập trình sử dụng robot thông minh đến Việt Nam khẳng định tiềm năng của các mô hình giáo dục mới dựa trên nền tảng của công nghệ mà SK Telecom tin là sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. SK Telecom mong muốn kết hợp chặt chẽ với đối tác Việt Nam để cùng tạo điều kiện cho trẻ em Việt Nam tiếp cận những sản phẩm giáo dục ưu việt và hiện đại của thế giới.

Lê Duy