Người hướng dẫn viên du lịch tên Ray Stallings đã may mắn bắt gặp con tàu ma và chụp được những bức ảnh quý giá trước khi nó biến mất chỉ 1 ngày sau đó. Sự "hiện hồn" và biến mất đột ngột của con tàu cổ xưa này được cho là do thời tiết biến động cuối năm, những cơn gió và sóng mạnh lên, làm thay đổi bãi cát liên tục.

Tàu ma bất ngờ trồi lên giữa cát, có thể là mộ phần của 90 người - Ảnh 1.

Hướng dẫn viên Ray Stallings bên "tàu ma", có thể mang tên The Home - Ảnh: RAY STALLINGS

Theo Fox News, danh tính của "tàu ma" bắt đầu được các nhà khảo cổ tìm kiếm sau khi ông Stallings đăng những bức ảnh về con tàu lên Faceboook. Các nhà chức trách Ocracoke cho rằng đó có thể là tàn tích của tàu Nomics chìm vào năm 1935 hoặc tàu The Home chìm vào năm 1837, nhưng đang nghiêng về giả thuyết nó là The Home hơn.

Tàu ma bất ngờ trồi lên giữa cát, có thể là mộ phần của 90 người - Ảnh 2.

Ảnh: RAY STALLINGS

Các bức ảnh của người hướng dẫn viên du lịch cho thấy các chi tiết bằng gỗ của thân tàu và những cái đinh kim loại kiểu cổ còn khá nguyên vẹn. Điều này trùng khớp với mô tả về The Home, một con tàu hơi nước với bánh lái, thân tàu và hầu hết các kết cấu bằng gỗ.

New Obsever cho biết vụ tai nạn liên quan đến The Home là một thảm kịch. Con tàu thế kỷ 19 được cho là đã mang theo 90 người là hành khách và thủy thủ đoàn xuống đáy biển. Người ta từng tìm nó khắp vùng biển trong nhiều năm mà không thể thấy bất kỳ dấu vết nào của con tàu hay các nạn nhân. Người hướng dẫn viên đã phát hiện ra xác tàu cho biết anh sẽ phối hợp hết sức với cơ quan chức năng trong việc tìm kiếm và khai quật con tàu.

Thu Anh