Thiếu nữ chạy máy phát điện bằng nước tiểu

Tin mới

14/11/2012 12:49

(NLĐO)- Bốn thiếu nữ châu Phi đã mang đến Hội chợ Triển lãm quốc tế Maker Faire tại Lagos - Nigeria hồi tuần trước một phát minh độc nhất vô nhị.

Đó là một máy phát điện chạy suốt trong vòng 6 giờ nhưng chỉ sử dụng 1 lít nước tiểu làm nhiên liệu.
Bốn nữ sinh gồm Duro-Alina Adebola, Akindele Abiola, Faleke Oluwatoyin (cùng 14 tuổi) và Bello Eniola (15 tuổi) là tác giả công trình này.    

Máy phát điện chạy bằng nước tiểu vận hành qua những công đoạn sau:  Nước tiểu được cho vào ngăn điện phân để trích ly hydrogen. Sau đó, hydrogen được đưa vào bộ lọc tinh khiết, rồi vào bình khí nén tiếp theo đó. Bình khí nén đẩy hydrogen vào trong ống hình trụ chứa borax lỏng để giảm độ ẩm cho hydrogen. Cuối cùng, hydrogen tinh chế được sử dụng chạy máy phát điện.


Ba cô gái trong nhóm phát minh sử dụng nước tiểu để chạy máy phát điện (Ảnh The Sideshow)
Hội chợ Triển lãm Maker Faire là sự kiện được biết đến khắp lục địa châu Phi, thu hút hàng ngàn người đến Lagos để tận mắt chứng kiến những phát minh mới.
Theo mô tả của trang Next Web, Maker Fairecos nhằm mục đích khuyến khích sự sáng tạo "để giải quyết những thách thức và khó khăn ngay trước mắt và sau đó nỗ lực để quảng bá những sáng tạo này. Đây được xem là một cách làm khác với nhóm người giàu có nói về cách ứng dụng của họ nhằm thay đổi thế giới".
Tr. Lâm (Theo The Sideshow)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI