Tìm người Việt Nam thứ hai bay vào vũ trụ

Tin mới

16/04/2013 09:59

Tối 15-4, Axe - nhãn hàng thuộc Công ty TNHH Unilever - phối hợp cùng Thành đoàn TPHCM phát động chương trình Tìm người Việt Nam thứ hai bay vào vũ trụ.

Anh hùng Phạm Tuân tại buổi lễ phát động
 
Theo đó, các công dân Việt Nam trong độ tuổi 18-35, không phân biệt giới tính đều có thể đăng ký tham dự để trở thành người Việt Nam thứ hai bay vào vũ trụ sau anh hùng Phạm Tuân - người Việt Nam và châu Á đầu tiên bay vào vũ trụ ngày 23-7-1980.

Cụ thể người dân có thể đăng ký trực tuyến qua website www.axeapollo.com hoặc tại “Trạm không gian Axe Apollo” ở bốn thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ.

Qua các đợt tuyển chọn, 15 người với sức khỏe và khả năng tiếng Anh tốt nhất sẽ tham gia chương trình truyền hình thực tế để chọn ra một thí sinh xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham dự khóa huấn luyện cùng đại diện các quốc gia khác tại Trại huấn luyện không gian toàn cầu Axe cuối năm 2013.

Sau đó đại diện Việt Nam sẽ cùng 21 thanh niên từ các quốc gia khác thực hiện chuyến bay vào vũ trụ, dự kiến diễn ra tháng 1-2014.

Tại buổi phát động, trung tướng Phạm Tuân chia sẻ: “Được ngắm nhìn thế giới từ khoảng không vũ trụ là một trải nghiệm không thể diễn tả bằng lời. Và tôi tin đã đến lúc có người thứ hai tại Việt Nam bay vào không gian vũ trụ”.
 
Theo Đức Thiện (Tuổi Trẻ)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI