Website của CNN cảnh báo sai về ngày tận thế

Tin mới

29/05/2014 10:54

(NLĐO) - Một website thuộc Đài Truyền hình Mỹ CNN nêu thông tin không chính xác về ngày tận thế trái đất trong khoảng 27 năm nữa nhưng đã rút lại hồi đầu tuần này.

 

Bài báo trên iReport cho rằng con người chỉ còn sống khoảng 27 năm nữa.

Bài báo trên iReport cho rằng ngày tận thế là 35-3- 2041

 

Bài báo được công bố trên iReport tiết lộ rằng các nhà khoa học thuộc phòng thí nghiệm phản lực của Cơ quan Hàng không và Không gian Mỹ (NASA) đã “phát hiện một vật thể có kích thước bằng thành phố Manhattan (Mỹ) có khả năng đang trong hướng đi va vào trái đất” và cho rằng chúng ta chỉ còn sống khoảng 27 năm nữa.

Trên mạng xã hội, thông tin này được 200.000 lượt người xem và 54.000 người chia sẻ.

iReport là sáng kiến cho mọi người tham gia làm báo của CNN và thông tin ở đó ít được quan tâm hiệu đính. Do đó, một người sử dụng iReport ghi tên Marcuss575 đã dẫn thông tin từ phòng thí nghiệm phản lực của NASA nói có vật thể rộng 16 km ở khoảng cách hơn 86 triệu km đang lao vào trái đất với vận tốc cực cao và có thể va vào trái đất vào ngày tận thế “35-3- 2041”.

CNN đã rút bài báo xuống và cải chính thông tin nói trên: “NASA đã xác nhận qua email rằng đó là thông tin sai. Người phát ngôn của phòng thí nghiệm phản lực nói rằng NEOWISE phát hiện vật thể to nhất chỉ có đường kính 3 m và không gây nguy hiểm gì cho trái đất”.

 

Tr. Lâm (Theo The Independent)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI