icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đánh tan "cục máu đông" dự án Nhà Thi đấu Phan Đình Phùng

Ngọc Kỳ

Dự án Nhà Thi đấu Phan Đình Phùng (quận 3) vừa được TP HCM thống nhất chủ trương chuyển từ hình thức đầu tư xây dựng - chuyển giao sang đầu tư công.

Như vậy, sau hơn 1 thập kỷ đứng ngoài dòng chảy của sự phát triển, khu đất "vàng" 4 mặt tiền đường nơi dự án này tọa lạc có bước ngoặt mang tính quyết định. Qua đó, mở ra cơ hội chấm dứt những loay hoay, đội vốn, lãng phí cũng như đáp ứng kỳ vọng của người dân về địa chỉ sinh hoạt văn hóa, thể thao tốt.

Đánh tan "cục máu đông" dự án Nhà Thi đấu Phan Đình Phùng- Ảnh 1.

Dự án Nhà thi đấu Phan Đình Phùng - Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Liên quan việc giải ngân vốn đầu tư công, thông tin tại phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội TP HCM ngày 3-5 cho thấy kết quả giải ngân nguồn vốn này vừa qua chưa đạt. 

Lãnh đạo thành phố cho rằng địa phương có nhiều dự án chỉnh trang đô thị, làm công viên, giải quyết điểm đen về môi trường… Vì thế, việc điều chuyển vốn qua những dự án như vậy vừa nâng cao điều kiện sống của cộng đồng dân cư vừa sử dụng nguồn vốn đầu tư công kịp thời, hiệu quả.

Cả hai việc liên quan sử dụng vốn và phục vụ đời sống tinh thần người dân nêu trên, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM được giao tham mưu cho thành phố hoặc nghiên cứu, rà soát và điều chỉnh. Đây vừa là nhiệm vụ vừa thể hiện sự tin tưởng quá trình thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của cơ quan này. 

Sở Kế hoạch và Đầu tư hãy chứng tỏ điều ấy thông qua việc phối hợp nhịp nhàng cùng những đơn vị, địa phương để tính toán, lập kế hoạch cũng như ra quyết sách một cách nhanh chóng, hợp lý nhất.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo