xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khu giải trí Sun Valley Farm tiếp tục hoạt động dù bị yêu cầu dừng

Trường Nguyên

(NLĐO) - Trong thời gian UBND huyện Bảo Lâm yêu cầu tạm dừng hoạt động nhưng khu vui chơi giải trí SunValley Farm vẫn kinh doanh trở lại và đón lượng khách rất đông.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, thời gian qua, khu vui chơi giải trí Sun Valley Farm nằm bên trong dự án Sun Valley (xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) hoạt động bán vé vào tham quan, kinh doanh cà phê, nuôi nhốt thú, trò chơi… không có giấy phép. Khu vực này do HTX Thương mại - Dịch vụ Sun Farm (HTX) do ông Lê Nguyễn Quang Trí là người đại diện khai thác, kinh doanh.

Khu giải trí Sun Valley Farm tiếp tục hoạt động dù bị yêu cầu dừng- Ảnh 1.

Khu vui chơi giải trí Sun Valley Farm trong "dự án" Sun Valley, xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm.

Ngày 22-5, UBND huyện Bảo Lâm đã yêu cầu Sun Valley Farm tạm ngưng các hoạt động nêu trên khi chưa có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền và phải bổ sung các hồ sơ, giấy phép liên quan; UBND xã Lộc Quảng được giao kiểm tra về tính hợp lý của dự án này đối với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn cũng như giám sát các hoạt động của HTX Thương mại – Dịch vụ Sun Farm tại khu vực.

Ngày 28-5, ông Trí có đơn kiến nghị gửi UBND huyện Bảo Lâm, nêu rằng trong thời gian tạm ngưng hoạt động Sun Valley Farm thì HTX đã hoàn thiện các thủ tục về an toàn thực phẩm (ngày 24-5), kê khai hoạt động chăn nuôi (ngày 21-5), hồ sơ phương án PCCC (ngày 24-5), giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã thay đổi lần 1 (ngày 28-5).

Do đó, ông Trí xin phép cơ quan chức năng được tiếp tục hoạt động từ ngày 28-5 về việc bán nước uống, tham quan thú nuôi, vui chơi trẻ em. Còn dịch vụ lưu trú ngắn hạn sau khi được cấp phép hoạt động sẽ bổ sung sau.

Theo thông tin của phóng viên, đến ngày 3-6, UBND huyện Bảo Lâm mới có văn bản giao Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì, phối hợp với các phòng liên quan và UBND xã Lộc Quảng kiểm tra, rà soát hồ sơ, xem xét tham mưu UBND huyện giải quyết và trả lời đơn cho ông Trí về việc hoạt động lại khu Sun Farm Valley.

Trong khi các cơ quan chức năng làm rõ việc hoạt động kinh doanh tại khu Sun Valley Farm thì theo ghi nhận của phóng viên, sau thời điểm ông Trí gửi kiến nghị lên UBND huyện Bảo Lâm thì khu này đã hoạt động trở lại. Đặc biệt trong ngày 1-6, địa điểm này bán vé tham quan cho lượng khách vào rất đông và đến hiện tại tiếp tục kinh doanh dù UBND huyện chưa có trả lời chính thức cho HTX có được hoạt động trở lại hay chưa.

Khu giải trí Sun Valley Farm tiếp tục hoạt động dù bị yêu cầu dừng- Ảnh 4.

Hình ảnh khách mua vé vào khu Sun Valley tham quan trong ngày 1-6 vừa qua.

Trao đổi với phóng viên, ông Trí cho biết việc Sun Valley Farm hoạt động trở lại khi trước đó đã gửi các giấy phép, thủ tục, hồ sơ liên quan lên huyện Bảo Lâm và đã xin phép xã, huyện hoạt động trong dịp lễ (ngày 1-6). Văn bản xin phép hoạt động lại, ông Trí thừa nhận đến nay vẫn chưa có trả lời của huyện Bảo Lâm.

Theo người này, HTX đã nộp đầy đủ các giấy phép, hồ sơ theo ngành nghề kinh doanh thì khi đã đủ các điều kiện "con" thì được phép hoạt động. "Còn họ (UBND huyện) yêu cầu tạm ngưng là ngưng thi công các hạng mục, bên đây đâu có thi công đâu" - ông Trí nói.

Phóng viên liên lạc với lãnh đạo UBND huyện Bảo Lâm về việc Sun Valley Farm hoạt động trở lại, vị này đề nghị liên hệ với lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện để có thông tin cụ thể.

Ông Nguyễn Tấn Minh - Trường Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bảo Lâm, cho biết việc kiểm tra giám sát khu vực này được huyện giao cho xã Lộc Quảng theo dõi nhưng thời gian qua không thấy báo cáo.

"Phòng mới nhận được chỉ đạo của huyện, rằng vừa nhận đơn của người ta (đơn của ông Trí - PV) đã bổ sung đủ hồ sơ để hoạt động trở lại nhưng còn chưa có ý kiến đây mà" - ông Minh nói.

Khu giải trí Sun Valley Farm tiếp tục hoạt động dù bị yêu cầu dừng- Ảnh 5.

Khu Sun Valley Farm đón khách bên cạnh các hoạt động san lấp của dự án Sun Valley.

Ông Minh khẳng định Sun Valley Farm đang bị tạm dừng là phải dừng hẳn mọi hoạt động. Khi nào bổ sung hồ sơ đầy đủ, được các ngành chức năng tham mưu huyện cho hoạt động trở lại thì mới được hoạt động.

Vấn đề ông Trí cho rằng đã có đầy đủ thủ tục nêu trên, ông Minh giải thích rằng theo quy trình, khi HTX đã đầy đủ thủ tục thì phải thông báo về chính quyền địa phương 15 ngày trước khi hoạt động. Sau thông báo 15 ngày mới được hoạt động.

Trong hôm nay (4-6), Sở Xây dựng Lâm Đồng cũng có buổi làm việc với UBND huyện Bảo Lâm trong việc kiểm tra, rà soát thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh liên quan khu Sun Valley Farm hoạt động kinh doanh không phép tại dự án Sun Valley mà báo chí thông tin thời gian qua.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo