icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kiên Giang: Hàng trăm thí sinh vượt biển để dự kỳ thi quan trọng

DUY NHÂN

(NLĐO) - Đề thi được đựng trong những hòm sắt, khóa, niêm phong chắc chắn và luôn có công an túc trực bảo vệ đưa đến các điểm thi ở Kiên Giang.

Ngày 25-6, hơn 140 học sinh đến từ xã đảo Hòn Tre, Lại Sơn và An Sơn thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang đã ổn định chỗ ăn, nghỉ, sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào ngày mai.

Điều đặc biệt tại kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Kiên Giang - Ảnh 1.

142 học sinh từ các đảo của Kiên Giang vượt biển vào đất liền dự thi tốt nghiệp THPT 2025

Các thí sinh đặc biệt này đã vượt gần 100 km đường biển vào thành phố Rạch Giá bằng tàu cao tốc để tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Khi vừa cập bến tàu Rạch Giá, những thí sinh đã được các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Kiên Giang bố trí xe đưa đón đến điểm thi Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt – nơi các em sẽ chính thức tham dự kỳ thi.

Kỳ thi năm nay, Kiên Giang có 15.667 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 535 thí sinh tự do. Địa phương tổ chức 30 điểm thi với tổng số 686 phòng thi.

Điều đặc biệt tại kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Kiên Giang - Ảnh 2.

Điều đặc biệt tại kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Kiên Giang - Ảnh 3.

Công an tỉnh Kiên Giang hỗ trợ đưa đón các thí sinh từ các đảo đến nơi ở và dự thi

Đặc biệt, tại TP Phú Quốc có 3 điểm thi. Do thời điểm diễn ra kỳ thi vào mùa mưa, thời tiết diễn biến khó lường, phương tiện ra vào đảo không đảm bảo thông suốt nên Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh không phân công giáo viên từ đất liền ra Phú Quốc coi thi mà sử dụng giáo viên của các trường THPT và THCS tại chỗ làm công tác coi thi.

Điều đặc biệt tại kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Kiên Giang - Ảnh 4.

Công an đưa đề thi tốt nghiệp THPT 2025 ra Phú Quốc bằng tàu cao tốc

Chiều 24-6, đề thi tốt nghiệp THPT 2025 cũng đã được lực lượng chức năng đưa xuống tàu cao tốc, vượt hơn 120 km đường biển để đến Phú Quốc phục vụ các điểm thi tại đảo này.

Đề thi được đựng trong những hòm sắt, khóa niêm phong chắc chắn và luôn có công an túc trực bảo vệ suốt đoạn đường từ Sở GD-ĐT Kiên Giang đến các điểm thi.

Trước đó, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh đã có phương án dự phòng khi vận chuyển đề thi ra đảo Phú Quốc nếu tàu tạm ngừng hoạt động do thời tiết xấu, biển động vẫn có cách xử lý. Trong đó, có phương án vận chuyển đề thi bằng xe từ TP Rạch Giá đến TP HCM để di chuyển đến Phú Quốc bằng đường hàng không.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Phú Quốc năm nay cũng diễn ra trùng thời điểm với nhiều sự kiện lớn của địa phương, như Festval Nước mắm Phú Quốc truyền thống lần đầu tiên và chào mừng thành lập Đặc khu Phú Quốc.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo