Trước thềm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, từ ngày 1 đến ngày 3-2 (tức 27 đến 29 Tết), Vietnam Airlines được Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP HCM lựa chọn vận chuyển hơn 1.000 người lao động tiêu biểu tại TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai về quê ăn Tết.

Cụ thể, Vietnam Airlines thực hiện 4 chuyến bay đặc biệt dành riêng cho 720 người lao động từ TP HCM về quê ăn Tết, gồm 2 chuyến bay đi Hà Nội vào ngày 1-2, 1 chuyến bay đi Vinh vào ngày 2-2 và 1 chuyến bay đi Đồng Hới vào ngày 3-2. Ngoài các chuyến bay này, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP HCM đã đặt thêm 350 ghế cho người lao động trên 6 chuyến bay thường lệ của Vietnam Airlines, nâng tổng số người lao động được hỗ trợ lên hơn 1.000 người.

Theo tiêu chí của Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP HCM và các đơn vị, hơn 1.000 người lao động được hỗ trợ vé máy bay về quê ăn Tết là những người có thành tích xuất sắc trong năm 2018 hoặc cá nhân có sáng kiến, cải tiến được công nhận. Chương trình tặng vé máy bay cho người lao động tiêu biểu không chỉ là hoạt động nhằm tiếp thêm động lực để người lao động nỗ lực hơn trong hoạt động sản xuất, có thêm các sáng kiến, đóng góp nổi bật trong năm mới.

Vietnam Airlines đã sắp xếp tăng cường các chuyến bay trong dịp cao điểm, bố trí máy bay Airbus A321 để chuyên chở người lao động và đảm bảo người lao động được phục vụ theo tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ 4 sao trong suốt hành trình. Đây là nỗ lực của hãng hàng không Quốc gia trong việc thực hiện cam kết trách nhiệm xã hội và sát cánh cùng các hoạt động hỗ trợ, phát triển cộng đồng.

D.Ngọc