icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ấn Độ kêu gọi làm cách mạng organic

CAO LỰC

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ, ông Radha Mohan Singh, mới đây kêu gọi tiến hành một cuộc cách mạng nông nghiệp hữu cơ trong nước nhằm cải thiện môi trường và sức khỏe người dân.

Ông Singh kêu gọi các nhóm nông dân, tổ chức phi chính phủ và tổ chức liên quan chuyển sang phương thức nông nghiệp hữu cơ nhằm bảo đảm an ninh lương thực, làm nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu, cải thiện chất lượng đất đai và sức khỏe con người.

Ấn Độ kêu gọi làm cách mạng organic - Ảnh 1.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi kiểm tra các sản phẩm hữu cơ tại TP Gangtok, bang Sikkim Ảnh: PRESS INFORMATION BUREAU

Vị bộ trưởng này nhấn mạnh rằng chính quyền Thủ tướng Narendra Modi cam kết thúc đẩy nông nghiệp hữu cơ trong nước cũng như hỗ trợ tối đa để nông dân canh tác hữu cơ. Mục tiêu của Thủ tướng Modi, theo ông Singh, là giúp nông dân tăng gấp đôi thu nhập trước năm 2022.

"Nông nghiệp hữu cơ có tiềm năng cung cấp sinh kế cho nông dân đồng thời mang lại cơ hội nghề nghiệp cho cả khu vực nông thôn lẫn thành thị" - ông Singh khẳng định trước khi chia sẻ thêm về sáng kiến "Paramparagat Krishi Vikas Yojana" (PKVY) đang được Trung tâm Nông nghiệp Hữu cơ quốc gia (NCOF) triển khai.

Trong khuôn khổ PKVY, chính phủ Ấn Độ đã chi 176 triệu USD cho giai đoạn 2015-2016 và 2018-2019 để thúc đẩy nông nghiệp hữu cơ trong nước.

Ông Singh cho biết thêm các bang phía Đông Bắc của Ấn Độ đang chuẩn bị chuyển đổi hoàn toàn sang phương thức nông nghiệp hữu cơ tương tự Sikkim - bang "100% hữu cơ" đầu tiên của Ấn Độ.

Nhờ chuyển đổi hoàn toàn sang phương thức nông nghiệp hữu cơ, bang Sikkim đã đánh bại 51 chính sách được đề cử từ 25 quốc gia, đoạt giải nhất Giải thưởng Chính sách Tương lai (EPA) 2018. EPA là giải thưởng thường niên cao quý, vinh danh những chính sách góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho thế hệ hiện tại và tương lai.

Các đơn vị tổ chức EPA, trong đó có Tổ chức Nông Lương Liên Hiệp Quốc (FAO), khẳng định với chính sách "100% hữu cơ", bang Sikkim đã cải thiện đời sống cho hơn 66.000 nông dân, thúc đẩy du lịch và trở thành một hình mẫu cho những quốc gia khác.

Theo Hội đồng Tương lai thế giới (WFC), đơn vị đồng tổ chức EPA, lượng du khách đến Sikkim đã tăng thêm 50% trong giai đoạn 2014-2017.

Phó Giám đốc FAO Maria-Helena Semedo khẳng định bang Sikkim đã chứng minh cho thế giới thấy việc chuyển đổi hoàn toàn sang phương thức nông nghiệp hữu cơ không còn là một giấc mơ xa vời mà đã trở thành hiện thực.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo