xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ấn Độ tiếp thị trực tuyến cho nông nghiệp hữu cơ

Thu Hằng

Khu vực Đông Bắc Ấn Độ đang được phát triển thành trung tâm của nông nghiệp hữu cơ, như một phần trong sứ mệnh của chính phủ nhằm thúc đẩy hình thức nông nghiệp sạch này tại quốc gia đông dân số thứ hai thế giới.

Phát biểu tại sự kiện về nông nghiệp có tên Krishi Unnati Mela ở Viện Nghiên cứu nông nghiệp Ấn Độ hồi tháng rồi, Thủ tướng Nerendra Modi cho biết: "Chính phủ cam kết thúc đẩy nông nghiệp hữu cơ trên cả nước theo kế hoạch phát triển nông nghiệp truyền thống. Trên cơ sở đó, khu vực Đông Bắc đang được phát triển thành một trung tâm nông nghiệp hữu cơ".

Nhấn mạnh rằng New Delhi đặt trọng tâm vào phát triển các sản phẩm hữu cơ, Thủ tướng Modi cho biết thêm Ấn Độ là một trong những quốc gia canh tác nông nghiệp hữu cơ lâu đời nhất thế giới. Hiện nước này đang có tổng cộng 2,2 triệu ha đất dành cho nông nghiệp hữu cơ. Một báo cáo mới đây của công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu TechSci dự báo thị trường thực phẩm hữu cơ Ấn Độ sẽ tăng trưởng 25% trong 4 năm tới. Trong khi đó, báo cáo của ngân hàng tư nhân lớn thứ 5 Ấn Độ Yes Bank nói rằng lĩnh vực thực phẩm hữu cơ của nước này sẽ tăng từ mức ước tính 450 triệu USD hiện nay lên hơn 12 tỉ USD năm 2025.

Ấn Độ tiếp thị trực tuyến cho nông nghiệp hữu cơ - Ảnh 1.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trao giải Krishi Karman ở hạng mục lúa mì cho lãnh đạo bang Madhya Pradesh Shivraj Singh Chouhan tại sự kiện Krishi Unnati Mela 2018 ở New Delhi. Ảnh: PTI

Tại Hội nghị Nông nghiệp quốc gia hồi tháng 2, ông Modi cho biết ông đang cân nhắc thiết lập một cổng thông tin tiếp thị trực tuyến dành cho các sản phẩm hữu cơ. Cổng thông tin này sẽ giữ vai trò lớn trong việc phân phối các sản phẩm sinh học hay hữu cơ từ nông trại tới thị trường và từ nhà sản xuất tới tận cửa người tiêu dùng. Nhà lãnh đạo của Ấn Độ cũng thừa nhận dù nước này đi trước trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ nhưng đang tụt lại phía sau ở khía cạnh tăng cường giá trị. Ông bày tỏ hy vọng hạn chế này sẽ được giải quyết nhờ cổng thông tin tiếp thị trực tuyến. Thêm vào đó, bên cạnh Cách mạng Xanh và Cách mạng Trắng, sự tập trung vào Cách mạng Hữu cơ, Cách mạng Nước, Cách mạng Xanh da trời và Cách mạng Ngọt, New Delhi đang quyết tâm gia tăng thu nhập của người nông dân.

Chính quyền Ấn Độ vừa mở thêm 25 trung tâm khoa học nông nghiệp Krishi Vigyan, bên cạnh 700 trung tâm tương tự đang hoạt động trên cả nước. Giải thích thuật ngữ "Krishi Vigyan" trong tiếng Ấn Độ nghĩa là "ngọn hải đăng mới trong nông nghiệp hiện đại", ông Modi khẳng định rằng công việc quan trọng nhất của những trung tâm này là đưa thông tin và công nghệ mới tới nông dân. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo