An Giang tổ chức đại lễ hội du lịch vào tháng 5

Tin mới

28/04/2017 11:00

(NLĐO) - Ông Phạm Thế Triều, Phó Giám đốc Sở VH- TT và Du lịch An Giang, cho biết tỉnh sẽ chọn tháng 5 (nhằm tháng 4 âm lịch) là "Tuần Văn hóa, ẩm thực và du lịch An Giang"

"Tuần Văn hóa, ẩm thực và du lịch An Giang 2017" sẽ kéo dài từ 16-21 tháng 5 với hơn 10 hoạt động chính mang chủ đề An Giang non nước hữu tình. Trong đó có các lễ và hội, cụ thể như lễ rước bà, tắm bà, phục dựng... và tuần lễ văn hóa ẩm thực kết hợp du lịch. Sẽ có các chương trình hấp dẫn du khách như tổ chức đoàn du lịch đi các địa điểm, tham gia các lễ hội như đua bò, tuần lễ du lịch xanh.

Tuần lễ văn hóa ẩm thực là một chương trình cốt lõi, nên sẽ tổ chức các gian hàng, thực hiện nấu và phục vụ thực khách khắp nơi, nhằm giới thiệu các món ăn đặc sản, truyền thống của người dân Nam Bộ nói chung và An Giang nói riêng. Trong đó, khách mời đặc biệt là đầu bếp Martin Yan, nổi tiếng với chương trình “Yan Can Cook”. Martin Yan sẽ tham gia nấu và biểu diễn tại lễ hội ẩm thực.

An Giang tổ chức đại lễ hội du lịch vào tháng 5 - Ảnh 1.

Rừng tràm Trà Sư ở An Giang thu hút khá đông du khách đến tham quan mỗi năm.

Theo ông Triều, An Giang hiện có 4 dân tộc anh em với những nét đặc trưng làm nên nhiều món ăn hấp dẫn du khách. Hiện nay, lãnh đạo ngành du lịch đang thuyết phục tỉnh đẩy mạnh quảng bá, đầu tư để thu hút du khách nhằm đưa du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn và đầu tư cho TP Châu Đốc nhiều hơn, bởi có lễ Bà Chúa Xứ Núi Sam nổi tiếng thu hút nhiều du khách. Hiện tại Bộ VH-TT-DL cũng đã đồng ý trong việc cho tỉnh lập hồ sơ công nhận Châu Đốc là khu du lịch cấp quốc gia.

Trong quy hoạch phát triển du lịch ĐBSCL hiện nay đã có 7 địa điểm và 5 khu quốc gia thì An Giang đã có 2 địa điểm là cù lao Ông Hổ và Núi Sam-Châu Đốc. Tuy nhiên, để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn thì tỉ trọng GDP phải cao, ít nhất chiếm 10%, vì vậy mà ngành du lịch An Giang đang phấn đấu.

Theo lãnh đạo ngành du lịch An Giang thì hằng năm tỉnh này thu hút khoảng 1,5 triệu lượt du khách đến tham quan. Mỗi du khách tiêu ít nhất 750.000 đồng/ngày.

S. Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI