Bà Rịa - Vũng Tàu chưa cấp phép cho Alibaba

Tin mới

08/11/2018 06:45

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, hầu hết dự án đất nền mà Alibaba rao bán trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng chưa đầy đủ cơ sở pháp lý, chưa được chính quyền địa phương cấp phép.

Trên website diaocalibaba.vn của Alibaba giới thiệu dự án Alibaba Tân Thành Center City 6 (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có tổng diện tích 24 ha và giá bán chỉ từ 1,9 triệu đồng/m2. Công ty cam kết Alibaba Tân Thành Center City 6 minh bạch về sổ đỏ thổ cư từng nền, thanh toán linh hoạt theo từng đợt. Đây là dự án mà công ty này "hét" rằng siêu phẩm được kỳ vọng sẽ tạo nên hàng loạt giá trị lợi nhuận cho người mua.

Theo Alibaba, Alibaba Tân Thành Center City 6 là dự án cộng hưởng và tiếp nối với các siêu phẩm liền kề như Alibaba Tân Thành Center City 1; Alibaba Tân Thành Center 5. Các dự án này được công ty giới thiệu nằm gần kề mặt tiền đường xã Hắc Dịch, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành (nay là thị xã Phú Mỹ).

Ngày 7-11, phóng viên đã đi khảo sát một số địa điểm là các dự án mà Alibaba rao bán tại thị xã Phú Mỹ. Người dân xung quanh cho biết đã có thời điểm Alibaba cho người về phát tờ rơi rầm rộ nhưng rồi lại ngưng. Các giao dịch ở đây hiện nay rất im ắng, khách muốn mua đất thì liên hệ theo những số điện thoại dán trên các tờ quảng cáo.

Bà Rịa - Vũng Tàu chưa cấp phép cho Alibaba - Ảnh 1.

Một khu đất dự án mà Alibaba giới thiệu tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ, khẳng định tới thời điểm này, trên địa bàn chưa có bất kỳ dự án nào của Alibaba được cấp phép. "Chúng tôi sẽ có thống kê lại việc đầu tư của công ty này để xử lý" - ông Thắm nói, đồng thời cho biết hình thức kinh doanh của Alibaba không có sự bảo đảm về tính pháp lý đối với người mua đất nên quan điểm của địa phương là không đồng ý và sẽ có những kiến nghị để xử lý vụ việc.

Tại huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Alibaba cũng từng giới thiệu sản phẩm khu đô thị Alibaba Bình Châu (xã Bình Châu) với quy mô 3,2 ha, bao gồm 224 nền. Sổ đỏ từng nền với giá từ 230 triệu đồng/nền, thấp hơn rất nhiều so với các dự án lân cận. Bên cạnh đó, công ty còn quảng cáo dự án có quy hoạch các sản phẩm đất nền nhà phố và biệt thự với nhiều loại diện tích khác nhau.

Phóng viên cũng đã tìm hiểu và được biết dự án này thực ra chưa hề được sự chấp thuận của chính quyền địa phương. UBND huyện Xuyên Mộc từng có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng đối với chủ đầu tư dự án Alibaba tại xã Bình Châu vì dự án không có giấy phép xây dựng do cơ quan có thẩm quyền cấp với số tiền 17,5 triệu đồng. Đồng thời, buộc công ty này phải ngừng thi công xây dựng và hoàn thành các thủ tục theo quy định. Nhưng tới thời điểm hiện tại, Alibaba vẫn chưa có đầy đủ cơ sở pháp lý để triển khai dự án này. Do đó, địa phương không thừa nhận tính hợp pháp của dự án tại Bình Châu.


Bài và ảnh: Ngọc Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI