Ngày 14-8, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản số 3260/CHK-VTHK về việc yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) thực hiện đúng Luật Hàng không dân dụng về vận chuyển hàng không.

Theo văn bản này, do trên trang Thông tin điện tử của Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Công ty Tre Việt) có đăng tải thông tin không chính xác về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không (Giấy phép KDVCHK) cũng như có các biểu hiện của việc xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty Tre Việt khi chưa có Giấy phép KDVCHK và chưa được cấp quyền vận chuyển hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn yêu cầu Công ty Tre Việt:

Thực hiện đúng quy định Khoản 3, Điều 112 Luật Hàng không dân dụng về việc thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không;

Gỡ bỏ các thông tin không chính xác về việc cấp Giấy phép KDVCHK trên trang Thông tin điện tử của Công ty;

Chỉ thực hiện việc ra mắt "Hãng hàng không Bamboo Airways" khi có Giấy phép KDVCHK.

Bamboo Airways phản hồi yêu cầu gỡ bỏ thông tin không chính xác - Ảnh 1.

Trang web chính thức của Bamboo Airways http://bambooairways.com. ảnh chụp màn hình

Phản hồi về văn bản này, Công ty TNHH Hàng không Tre Việt khẳng định trang thông tin điện tử mà Cục Hàng không Việt Nam nêu trong văn bản là trang giả mạo.

Trang thông tin điện tử chính thức của Bamboo Airways có địa chỉ http://bambooairways.com. Tuy nhiên, trang thông tin điện tử mà Cục Hàng không Việt Nam đề cập trong văn bản lại là https://bambooairway.vn. Đây là một trong số những website giả mạo, thường xuyên đăng tải nhiều thông tin sai lệch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hoạt động của Bamboo Airways.

Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết hiện chỉ sử dụng duy nhất trang http://bambooairways.com để đưa các thông tin chính thức về hoạt động của công ty, bao gồm các sự kiện diễn ra trong quá trình hoạt động của Bamboo Airways.

Đối với trang thông tin điện tử giả mạo có tên miền https://bambooairway.vn, Bamboo Airways đã từng thuê đơn vị tư vấn pháp luật để thực hiện việc khiếu nại, công bố hành vi sai phạm này đến các đơn vị báo chí có liên quan.

Hãng hàng không này mong Cục Hàng không Việt Nam kịp thời có hành động nhằm ngăn chặn, chấm dứt các hành vi vi phạm nói trên của đơn vị chủ quản trang web có tên miền "bambooairway.vn".

Đối với việc thực hiện "Lễ ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways", hãng hàng không này cho biết đây là tên gọi một trong những sự kiện được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC- Chủ sở hữu của Hãng hàng không Bamboo Airways, tổ chức từ ngày 17-8 đến hết ngày 19-8.

D.Ngọc