Bất động sản bung hàng đón kiều hối

Tin mới

20/01/2015 23:08

Để đón đầu dòng kiều hối gửi về cuối năm âm lịch, các chủ đầu tư bung ra các dự án bất động sản để hút dòng tiền này

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP HCM, năm 2014, lượng kiều hối chuyển về Việt Nam ước đạt khoảng 12,1 tỉ USD, tăng 10% so với năm trước, trong đó địa bàn TP HCM chiếm khoảng 45%.

Đất nền là phân khúc chủ đạo

Lãi suất huy động USD tại các ngân hàng hiện tại chỉ ở mức 1%-2%/năm nên không đủ sức hút dòng kiều hối. Còn vàng và chứng khoán trong những năm gần đây luôn trồi sụt thất thường, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Hai kênh đầu tư này đòi hỏi người chơi phải có sự am hiểu sâu sắc về thị trường, sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm lớn, nên địa ốc được dự đoán là một kênh thu hút kiều hối tốt nhất trong năm 2015. Trong đó đất nền sẽ là phân khúc chủ đạo trên thị trường bất động sản bởi có biên độ tăng giá kỳ vọng lớn hơn phân khúc căn hộ.

Theo đánh giá từ nhiều chuyên gia, thị trường nhà đất đã xuống vùng đáy, nhất là phân khúc nhà chung cư và nhà - đất dự án, vì thế không loại trừ khả năng kiều hối sẽ quay trở lại thị trường bất động sản để tìm cơ hội đầu tư. Đón đầu xu thế đó, cuối năm 2014 và đầu 2015, các công ty bất động sản đã bung ra hàng loạt dự án, trong đó phân khúc đất nền chiếm ưu thế, để đón dòng kiều hối.

Tại TP HCM, thị trường đã có dấu hiệu sôi động ở các quận: 2, 7, 9, Thủ Đức, Bình Thạnh  và Bình Tân. Tại khu vực Nam Sài Gòn (quận 7), dự án Jamona City của Công ty Sacomreal đã  bán được toàn bộ 48/48 nền trong buổi sáng chào hàng đầu tiên; còn dự án Arista Villas của Sacomreal cũng được nhiều khách hàng đặt mua hết 90 nền chỉ trong một thời gian ngắn.

Đây được coi là một trong những dự án biệt thự nghỉ dưỡng xanh của TP HCM. Đầu năm 2015, Công ty Sacomreal tiếp tục tung ra chương trình khuyến mãi thu hút nhà đầu tư, theo đó Sacomreal cam kết bảo đảm mức lợi nhuận 20% cho khách hàng khi mua đất tại dự án Jamona và Arista.

 

Khách hàng tìm hiểu thông tin một dự án của Sacomreal
Khách hàng tìm hiểu thông tin một dự án của Sacomreal

 

Nhắm vào nhà đầu tư TP HCM

Tại Bình Dương, Đồng Nai và Long An  cũng đang “ nóng”  với một loạt dự án nhắm vào đối tượng khách hàng là nhà đầu tư TP HCM. Trong đợt đầu mở bán dự án The Mall City của Kim Oanh tại Bình Dương, đã có khách hàng đặt mua gần 300 nền.

Lần đầu tham dự buổi bán hàng dự án khu dân cư Thanh Yến Residence (Bến Lức, Long An), ông Hào - 55 tuổi, đến từ TP HCM - đã đặt cọc mua liền 10 nền với giá bình quân mỗi nền từ 230 triệu đồng. “Thị trường Long An có lợi thế gần TP HCM, đang có những chuyển biến tích cực về hạ tầng nên tôi quyết định mua để dành cho con cháu” - ông Hào tâm sự.

Cũng tại Long An, Phúc Khang Corp cũng sẽ mở bán đất nền dự án Làng Sen Việt Nam. Đây được xem là một trong những dự án “nóng” hiện nay với quy mô hơn 50 ha, được thiết kế bởi KTS Võ Trọng Nghĩa. Chủ đầu tư đưa ra 2 mức giá, từ 298 triệu đồng/nền 78 m2 và 688 triệu đồng/căn nhà diện tích xây dựng 140 m2, trong đó giá đất 300 triệu đồng, giá nhà 388 triệu đồng. Theo chia sẻ từ các đơn vị phân phối, khá nhiều nhà đầu tư từ TP HCM đang bày tỏ ý định đổ tiền vào đây.

Qua đó cho thấy phân khúc đất nền đang sôi động trở lại. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng đừng ham giá rẻ, khách hàng cần thận trọng nghiên cứu kỹ từng dự án, xác định rõ nhu cầu để chọn vị trí, giá cả cho phù hợp mục tiêu đầu tư của mình.

Bài và ảnh: Hoàng Diệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI