Bất ngờ giảm sâu, giá vàng về sát 36 triệu đồng/lượng

Tin mới

01/09/2016 15:09

(NLĐO) – Đà lao dốc của giá vàng thế giới trong phiên đầu tháng 9 đã kéo giá vàng miếng SJC lùi sâu về sát vùng 36 triệu đồng/lượng.

Lúc 14 giờ, giá vàng miếng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 35,97 triệu đồng/lượng, bán ra 36,24 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Giảm liên tục trong khoảng 2 tuần nay, giá vàng SJC đã mất tổng cộng gần 600.000 đồng/lượng. Đây cũng là mức lùi sâu nhất của giá vàng trong khoảng 2 tháng qua.

Giá vàng trong nước giảm do ảnh hưởng từ giá vàng thế giới, khi kim loại quý trên sàn quốc tế có phiên lao dốc mạnh xuống vùng 1.307 USD/ounce, giảm khoảng 10 USD/ounce so với phiên trước và rơi về mức thấp nhất trong 2 tháng qua.

Bất ngờ giảm sâu, giá vàng về sát 36 triệu đồng/lượng

Theo giới phân tích, giá vàng thế giới giảm mạnh do số liệu lạc quan từ kinh tế Mỹ giúp đồng USD tăng giá. Nếu thông tin từ bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ được công bố sắp tới tốt hơn kỳ vọng, có thể sẽ ảnh hưởng đến quyết định sớm tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) trong tháng 9-2016. Khi đó, vàng sẽ chịu áp lực giảm giá.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết khoảng 35,19 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 1,1 triệu đồng/lượng. Theo một số công ty vàng, thị trường vàng trong nước khá trầm lắng khi các nhà đầu tư vẫn đứng ngoài theo dõi diễn biến.

T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI