icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bất ngờ với những điểm đến du lịch “quen mà lạ” ở trung tâm TP HCM

Bài, ảnh: Thái Phương

(NLĐO) - Khách du lịch sẽ có rất nhiều sự bất ngờ và thú vị khi tham quan hộp thư bí mật, hầm nổi tại Cà phê Đỗ Phủ, Bảo tàng Biệt Động, Nhan Hương Quán để rồi trầm trồ với hoạt động bí mật của lực lượng Biệt động Sài Gòn năm xưa…

Ngày 20-8, UBND quận 1, TP HCM tổ chức chương trình ra mắt sản phẩm du lịch trên địa bàn quận năm 2022. Đây là hoạt động nhằm triển khai chiến lược của UBND TP HCM về tiếp tục hoàn thiện, nâng chất sản phẩm du lịch theo hướng mỗi quận - huyện và TP Thủ Đức có ít nhất 1 sản phẩm du lịch.

Như vậy, quận 1 là địa phương tiếp theo sau quận 5, 11, Tân Phú… xây dựng và giới thiệu những sản phẩm du lịch mới, đặc trưng, hấp dẫn nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước trong giai đoạn phục hồi.

Bà Mai Thị Hồng Hoa, Phó Chủ tịch UBND quận 1, cho biết có 2 sản phẩm du lịch đặc trưng sẽ được giới thiệu tới du khách dịp này là tour "Ký ức Biệt động Sài Gòn" và tour "Quận 1 - Sống động Sài Gòn". Đây là các sản phẩm tour được xây dựng sau khi quận rà soát hệ thống các tài nguyên du lịch gắn với giá trị văn hóa - lịch sử nổi tiếng để có phương án kết nối, xây dựng tour tuyến du lịch.

Bất ngờ với những điểm đến du lịch “quen mà lạ” ở trung tâm TP HCM - Ảnh 1.

Cà phê Đỗ Phủ là một trong những nơi cất giấu vũ khí và tài liệu của lực lượng Biệt động Sài Gòn năm xưa

Trước dịch Covid-19, quận 1 đón 26,25 triệu lượt khách nội địa, gần 7 triệu lượt khách quốc tế mỗi năm. Trong giai đoạn phục hồi, Việt Nam được du khách đánh giá là điểm đến an toàn. Đây là cơ hội để ngành du lịch quận 1 và TP HCM khôi phục.

Theo bà Mai Thị Hồng Hoa, tài nguyên du lịch chỉ mãi là tài nguyên nếu như không đầu tư, khai thác, trùng tu, quản lý và kết nối thành các tour tuyến, sản phẩm du lịch. Do đó, 2 tour du lịch mới trên địa bàn được khảo sát, xây dựng nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh hình thành sản phẩm du lịch đặc trưng giúp ngành du lịch "như chiếc lò xo bị nén bật lên mạnh mẽ".

Với Tour "Ký ức Biệt động Sài Gòn" cùng các điểm tham quan như: hộp thư bí mật và hầm nổi tại Cà phê Đỗ Phủ; Bảo tàng Biệt Động Sài Gòn; Nhan Hương Quán; Dinh Độc Lập..., du khách sẽ tham quan các điểm còn lưu giữ dấu ấn của lực lượng Biệt động Sài Gòn. Đây là lực lượng tinh nhuệ, chiến đấu mưu trí, anh dũng trong lòng địch, đóng góp quan trọng vào chiến dịch giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Bất ngờ với những điểm đến du lịch “quen mà lạ” ở trung tâm TP HCM - Ảnh 2.

Bà Tô Thị Bích Châu, Bí thư Quận ủy quận 1 (ngồi giữa), trong buổi trải nghiệm tour "Ký ức Biệt động Sài Gòn" ngày 20-8

Còn với tour "Quận 1 - Sống động Sài Gòn" có lộ trình tham quan Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, Công viên Bến Bạch Đằng, Cột cờ Thủ Ngữ..., du khách sẽ tìm hiểu, khám phá nét đẹp văn hóa - lịch sử của TP HCM với các dấu mốc độc đáo trong chặng đường hơn 300 năm tuổi từ Sài Gòn - Gia Định đến TP HCM.

Ông Trần Thế Dũng, Tổng Giám đốc Lữ hành Fiditour - Vietluxtour, cho biết 2 tour "Ký ức Biệt động Sài Gòn" và tour "Quận 1 - Sống động Sài Gòn" được thiết kế với ý tưởng đưa du khách trải nghiệm nhịp sống sôi động và tìm lại những dấu ấn văn hóa - lịch sử như chưa từng bị lãng quên với người Sài Gòn xưa và TP HCM hôm nay.

"Chúng tôi sẽ đưa các chương trình này vào chuỗi sản phẩm du lịch khởi hành định kỳ với kỳ vọng chương trình không chỉ thu hút du khách địa phương mà còn tạo dấu ấn độc đáo với du khách ở các tỉnh, thành khác trong nước cũng như nước ngoài" - ông Trần Thế Dũng bày tỏ.

Một số hình ảnh phóng viên  Báo Người Lao Động ghi nhận trong chương trình ra mắt sản phẩm du lịch trên địa bàn quận 1:

Bất ngờ với những điểm đến du lịch “quen mà lạ” ở trung tâm TP HCM - Ảnh 3.
Bất ngờ với những điểm đến du lịch “quen mà lạ” ở trung tâm TP HCM - Ảnh 4.

Tại địa chỉ 113A Đặng Dung, du khách sẽ được tham quan hộp thư bí mật và hầm nổi, thưởng thức cà phê và nghe thuyết minh về hoạt động mật của các chiến sĩ biệt động năm xưa

Bất ngờ với những điểm đến du lịch “quen mà lạ” ở trung tâm TP HCM - Ảnh 5.
Bất ngờ với những điểm đến du lịch “quen mà lạ” ở trung tâm TP HCM - Ảnh 6.
Bất ngờ với những điểm đến du lịch “quen mà lạ” ở trung tâm TP HCM - Ảnh 7.

Du khách sẽ được trải nghiệm cà phê pha phin, uống kèm với bơ và ăn cùng bánh quẩy trong hành trình tour này

Bất ngờ với những điểm đến du lịch “quen mà lạ” ở trung tâm TP HCM - Ảnh 8.

Chị Thanh Huệ (ngụ quận Bình Thạnh) cho biết lần đầu tiên đến Cà phê Đỗ Phủ cùng gia đình. Chị nói rằng ăn cơm tấm và thưởng thức cà phê đặc trưng ở đây, rồi tham quan nơi các chiến sĩ biệt động năm xưa hoạt động là một trải nghiệm thú vị vào ngày cuối tuần

Bất ngờ với những điểm đến du lịch “quen mà lạ” ở trung tâm TP HCM - Ảnh 9.

Bảo tàng Biệt động Sài Gòn cũng là một điểm đến không thể bỏ qua trong lịch trình tour

Bất ngờ với những điểm đến du lịch “quen mà lạ” ở trung tâm TP HCM - Ảnh 10.

Du khách tham quan Bảo tàng Biệt động Sài Gòn ở địa chỉ 145 Trần Quang Khải, nơi trưng bày hiện vật của lực lượng biệt động năm xưa

Bất ngờ với những điểm đến du lịch “quen mà lạ” ở trung tâm TP HCM - Ảnh 11.

Nhan Hương Quán là nơi các chiến sĩ biệt động hoạt động bí mật trong lòng địch, hiện nằm trong khuôn viên của Thảo Cầm Viên Sài Gòn


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo