icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bầu Đức xuất khẩu hàng ngàn tấn chuối sang Trung Quốc

Tr.Nguyễn

(NLĐO) - Công ty Nông nghiệp Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) của bầu Đức vừa cho biết đã thâm nhập thành công thị trường Trung Quốc với các sản phẩm chuối, chanh dây, thanh long...

HAGL cho biết sau hai tháng thu hoạch, thông qua đối tác là các nhà nhập khẩu chuối lớn và uy tín của Trung Quốc như Dechang Fruit, Tai He Fruit…, sản phẩm chuối của HAGL đã chính thức được bán tại nhiều hệ thống siêu thị ở các thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thành Đô, Triết Giang, Đại Liên… Chất lượng chuối của HAGL hiện được khách hàng đánh giá cao và tham chiếu giá mua ngang với chuối nhập khẩu từ Philippine.

Trước đó, đối tác ở thị trường Campuchia cũng đã chính thức đưa chuối của HAGL vào hệ thống siêu thị tại Phnompenh. Tại Việt Nam, hệ thống siêu thị Bách Hóa Xanh của Thế Giới Di Động đang tiêu thụ 1,5 tấn đến 1,8 tấn chuối/ngày, cộng với bán lẻ các đầu mối khác khoảng 300-400 kg/ngày với giá lên tới 25.000 đồng/kg.

Trong thời gian từ từ tháng 7 đến 12-9, HAGL đã xuất khẩu 198 container chuối, tương đương hơn 4.040 tấn chuối xuất khẩu, chủ yếu sang thị trường Trung Quốc. Giá bán bình quân 630 USD/tấn (giá CIF).

Bầu Đức xuất khẩu hàng ngàn tấn chuối sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Chuối của HAGL đang được bán tại một siêu thị lớn tại Thượng Hải.

HAGL cho biết tính đến tháng 6 năm 2017 đã trồng hơn 2.800ha chuối tại nhiều nông trường thuộc cả ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia. Cây chuối sẽ cho thu hoạch vụ đầu tiên sau 9 tháng và các vụ tiếp theo sau 6 tháng. HAGL đang thu hoạch vụ chuối đầu tiên trên diện tích 1.000 ha trong năm 2017, dự kiến sẽ cho sản lượng xuất khẩu 50.000 tấn, hoàn thành kế hoạch doanh thu 843 tỉ đồng.

Trong năm 2018, toàn bộ hơn 2.800 ha chuối đã trồng sẽ cho thu hoạch 2 vụ với sản lượng xuất khẩu tăng mạnh so với năm nay.

Với ưu thế về quy mô lớn, nguồn hàng cung ứng đều quanh năm với chất lượng ổn định theo tiêu chuẩn Global Gap, HAGL tiết lộ nhiều đối tác nhập khẩu lớn và uy tín tại các thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Canada,… đang tiếp tục chủ động liên hệ và đặt vấn đề mua chuối dài hạn của HAGL với số lượng lớn.

Để đảm bảo chất lượng chuối đủ tiêu chuẩn xuất khẩu, HAGL đang mở rộng đầu tư hệ thống kho lạnh và liên kết với các công ty vận tải có uy tín để sẵn sàng phục vụ lượng hàng xuất khẩu dự kiến tăng mạnh trong thời gian tới.

Bầu Đức xuất khẩu hàng ngàn tấn chuối sang Trung Quốc - Ảnh 2.

HAGL đã đầu tư hệ thống kho lạnh để bảo quản chuối trước khi xuất khẩu

Được biết, ngoài chuối, HAGL còn xuất một số loại trái cây như chanh dây, thanh long sang thị trường Trung Quốc. Tính đến thời điểm 12-9, HAGL đã xuất hơn hơn 30.000 tấn chanh dây tươi và múc ruột đem về doanh thu hơn 700 tỉ đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo