Ngày 7-9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh đã ký công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bình Định cho phép hoạt động trở lại các điểm du lịch, di tích lịch sử - Ảnh 1.

Bình Định tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở dịch vụ quán bar, vũ trường, karaoke, cơ sở mát xa...

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày mai (8-9), tỉnh Bình Định cho phép hoạt động trở lại đối với các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu, như: các khu - điểm du lịch, địa điểm tham quan, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nhưng vẫn tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở dịch vụ kinh doanh quán bar, vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim, cơ sở mát xa...

Ngoài ra, Bình Định cũng sẽ dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại đèo Cù Mông trên QL 1D, cảng cá Quy Nhơn, QL 19C (huyện Vân Canh), QL 19 (huyện Tây Sơn), đèo Vĩnh Tuy, cảng cá Tam Quan (thị xã Hoài Nhơn) và cảng cá Đề Gi (huyện Phù Cát). Đối với các chốt kiểm tra y tế tại đèo Bình Đê, Ga Bồng Sơn (thị xã Hoài Nhơn), bến xe Quy Nhơn, Cảng Quy Nhơn (TP Quy Nhơn), Sân bay Phù Cát (huyện Phù Cát), Ga Diêu Trì (huyện Tuy Phước) vẫn tiếp tục duy trì.

Theo UBND tỉnh Bình Định, trong thời gian tới, nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực và có thể tiếp tục có các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Vì vậy, lực lượng công an và các địa phương tiếp tục phối hợp xử lý nghiêm khắc các trường hợp không đeo khẩu trang tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng, không khai báo y tế hoặc khai báo y tế sai sự thật, trốn cách ly hoặc không chấp hành nghiêm việc thực hiện các biện pháp cách ly y tế.

Bình Định cho phép hoạt động trở lại các điểm du lịch, di tích lịch sử - Ảnh 2.

Kỳ Co là một trong những điểm du lịch hút khách của Bình Định

UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu tăng cường giám sát dịch bệnh tại các chốt kiểm tra y tế để kiểm soát nguồn bệnh Covid-19 từ bên ngoài vào tỉnh, nhất là tại các tỉnh/thành đã có ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời, tiếp tục phối hợp rà soát, phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép về cư trú, làm việc tại tỉnh để áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp, đồng thời xử lý nghiêm theo quy định.

Đức Anh