Ngày 15-8, UBND tỉnh Bình định đã ban hành văn bản đề nghị Sở Xây dựng quản lý nhà nước đối với các dự án căn hộ, biệt thự du lịch và văn phòng kết hợp lưu trú trên địa bàn.

Bình Định tạm dừng cấp phép xây dựng các dự án căn hộ, biệt thự du lịch - Ảnh 1.

Một số dự án căn hộ du lịch trên địa bàn TP Quy Nhơn đang được triển khai xây dựng

Cụ thể, Sở Xây dựng rà soát các nội dung quản lý nhà nước đối với dự án căn hộ, biệt thự du lịch và văn phòng kết hợp lưu trú trên địa bàn tỉnh; đồng thời đối chiếu các quy định hiện hành của nhà nước, đề xuất phương án xử lý cụ thể, báo cáo UBND tỉnh để xem xét cho ý kiến giải quyết. Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Định cũng chỉ đạo Sở Xây dựng tạm dừng cấp phép xây dựng đối với các dự án liên quan đến vấn đề trên.

Trong những năm gần đây, với việc sở hữu đường bờ biển dài, nhiều bãi tắm đẹp cùng với những địa danh du lịch nổi tiếng, Bình Định là điểm đến du lịch được nhiều du khách lựa chọn. Để phát triển du lịch, Bình Định đã đầu tư hàng nghìn tỉ đồng nâng cấp các tuyến giao thông huyết mạch kết nối liên vùng từ sân bay, nhà ga đến các danh thắng, di tích, các điểm du lịch.

Theo thống kê của Sở Xây dựng Bình Định, cuối tháng 3-2020 trên địa bàn tỉnh có 40 dự án bất động sản được đăng ký triển khai nhưng có đến 20 dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh, chậm tiến độ.

Đức Anh