Chiều 6-6, Bộ Tài Chính phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam tổ chức cuộc gặp để 12 công ty bảo hiểm trong nước và quốc tế tạm ứng 114,7 tỉ đồng tiền bồi thường bước đầu cho 113 doanh nghiệp đóng ở Bình Dương bị thiệt hại trong vụ gây rối vừa qua (gồm 87 doanh nghiệp Đài Loan với số tiền 59,5 tỉ đồng, 3 doanh nghiệp Singapore với 28,3 tỉ đồng, 4 doanh nghiệp Hồng Kông với 21,8 tỉ đồng, 3 nhà đầu tư Hàn Quốc với 3,3 tỉ đồng…).

Bảo Việt trao hơn 21 tỷ đồng tiền bồi thường cho công ty TNHH Esquel Garment Manufacturing Việt Nam) – doanh nghiệp bị đập phá, hôi của ở KCN Việt Nam - Singapore

Tập đoàn Bảo Việt trao hơn 21 tỉ đồng tiền bồi thường cho công ty TNHH Esquel Garment Manufacturing Việt Nam) – doanh nghiệp bị đập phá, hôi của ở KCN Việt Nam - Singapore

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Bộ Tài Chính Đinh Tiến Dũng nhận định số tiền tạm ứng bồi thường trên mặc dù chưa đáp ứng được hết nguyện vọng của các doanh nghiệp, tuy nhiên, đã khẳng định được cam kết và trách nhiệm của tổ chức bảo hiểm đối với khách hàng tham gia bảo hiểm. Đây là nguồn kinh phí cần thiết trợ giúp cho các doanh nghiệp khắc phục một phần khó khăn để sớm ổn định sản xuất trở lại.

Ông Teh Thian San - Tổng giám đốc Công ty TNHH Esquel Garment Manufacturing Việt Nam (100% vốn Hồng Kông - Trung Quốc, tại KCN Việt Nam - Singapore), cho biết rất vui mừng khi được hãng bảo hiểm Bảo Việt bồi thường hơn 21 tỉ đồng. Công ty sẽ dùng số tiền này khôi phục sản xuất, đảm bảo việc làm cho hơn 5.000 công nhân.

Tập đoàn Bảo Việt là một trong những doanh nghiệp trả số tiền bảo hiểm lớn nhất. Ông Nguyễn Quang Phi, Phó Tổng giám đốc Bảo Việt, cho biết có 119 khách hàng bị thiệt hại trong đợt gây rối với số tiền được bồi thường ước tính khoảng 200 tỉ đồng, trong đó Bình Dương có 94 khách hàng với 150 tỉ đồng.

Hiện, Bảo Việt và các hãng bảo hiểm khác đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ, bồi thường đủ cho các doanh nghiệp là khách hàng bị thiệt hại.

Tin - ảnh: Như Phú