Bỏ quy định cấm xây nhà nhại kiến trúc kiểu Pháp

Tin mới

14/06/2013 08:49

(NLĐO) - Bộ Xây dựng vừa có công văn đến các địa phương thông báo bỏ quy định cấm xây dựng công trình nhại kiến trúc cổ điển Pháp - châu Âu và cho biết đây là sai sót trong khâu in ấn.

Các công trình kiến trúc kiểu cổ của Pháp vốn đã phổ biến tại Việt Nam.
 
Cụ thể, sau khi báo chí phản ảnh thông tin “Không xây dựng các công trình kiến trúc theo hướng nhại kiến trúc cổ điển Pháp - châu Âu” tại công văn số 942/BXD-KTQH ngày 23-5-2013 do Bộ Xây dựng ban hành. Ngay lập tức, cơ quan này ban hành công văn 185/BXD-VP gửi các tỉnh, thành phố trong đó nêu rõ: “Để nâng cao chất lượng về công tác quản lý kiến trúc cảnh quan đô thị, ngày 23-5-2013 Bộ Xây dựng đã ban hành công văn số 942/BXD-KTQH về việc thực hiện công tác quản lý chất lượng kiến trúc công trình trên địa bàn tỉnh, thành phố. Tuy nhiên, trong quá trình in ấn có sự sai sót".
 
Và để đính chính cho phần sai sót này, Bộ yêu cầu bỏ đi nội dung “Lưu ý: Không xây dựng các công trình kiến trúc theo hướng nhại kiến trúc cổ điển Pháp - châu Âu” đã được nêu ở công văn trước.
 
Được biết, sau khi thông tin cấm xây dựng các công trình nhại kiến trúc cổ điển Pháp-châu Âu được báo chí đăng tải, nhiều độc giả đã bày tỏ sự bức xúc và cho rằng các công trình kiến trúc cổ điển Pháp đã gắn bó với đời sống người dân hơn 100 năm nên việc cấm đoán như vậy là không hợp lý. Nếu Bộ ban hành một quy định như vậy sẽ hết sức bất cập, gây nhiều phiền hà cho các công trình đã, đang và dự kiến triển khai.
 
Một điều đáng nói nữa là mặc dù công văn 942 đã được gửi đến các địa phương từ ngày 23-5-2013 nhưng chưa có đơn vị nào lên tiếng về điểm bất cập trên đến khi báo chí lên tiếng, thậm chí một số tỉnh, thành còn nhanh chóng bắt tay vào thực hiện và cho kiểm tra, rà soát các công trình ở địa phương mình.
V.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI