Sáng 28-3, tại TP Cần Thơ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan đã dự buổi ra mắt Văn phòng Điều phối nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL và họp Ban Chỉ đạo phát triển nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL.

Ban Chỉ đạo phát triển nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL giai đoạn 2020-2025 được thành lập theo quyết định số 695/QĐ-BNN-TCCB do Bộ trưởng Lê Minh Hoan ký ngày 23-2. Trưởng ban chỉ đạo là Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam; ông Nguyễn Văn Việt, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) làm phó trưởng Ban. Các ủy viên gồm lãnh đạo các viện, tổng cục của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và giám đốc sở nông nghiệp và phát triển nông thôn các địa phương vùng ĐBSCL.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Tư duy mở, hành động nhanh và kết quả thật - Ảnh 1.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan phát biểu tại buổi lễ ra mắt

Văn phòng Điều phối nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL có trụ sở đặt tại TP Cần Thơ, nhằm giúp ban chỉ đạo phát triển nông nghiệp, nông thôn và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức, triển khai các nhiệm vụ của ban chỉ đạo này.

Phát biểu tại buổi ra mắt, Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho biết phương châm hành động của bộ trong năm 2022 là "Tư duy mở, hành động nhanh và kết quả thật". Đây là hành trình theo đuổi phát triển cho nông nghiệp ĐBSCL, dần dần hình thành là hình mẫu cho nông nghiệp cả nước. Bộ đã xây dựng xong Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn, lần đầu tiên ngành nông nghiệp có bản chiến lược dài hạn, giải quyết được vấn đề nội tại của ngành nên cần sự vào cuộc của cả hệ thống.

"Ban chỉ đạo này do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng ban, mỗi tháng và tiến tới mỗi tuần đều có những sự kiện, hoạt động ở đây nhằm kết nối các nhà khoa học trong và ngoài bộ. Đồng thời tạo ra không gian để các doanh nghiệp, nhà khoa học đến đây cùng ngồi trao đổi để từ những ý tưởng sẽ hình thành ra nhiều sáng kiến, từ sáng kiến thành kế hoạch hành động. Kế hoạch hành động này là kết tinh của tư duy, kiến thức và tri thức của nhà nhà khoa học, các viện, trường… cho nông nghiệp ĐBSCL"- Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhận định.

Tin-ảnh: C.Linh