Bơm hơn 21.700 tỉ đồng vốn lãi suất thấp

Tin mới

08/08/2014 15:31

(NLĐO) – Đã có hơn 21.700 tỉ đồng lãi suất thấp được các ngân hàng tại TP HCM cho vay qua chương trình kết nối trong 7 tháng đầu năm.

Ngày 8-8, Ngân hàng (NH) Nhà nước chi nhánh TP HCM, Sở Công thương TP đã tổ chức hội nghị kết nối NH và doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NH Nhà nước chi nhánh TP, cho biết trong 7 tháng đầu năm, NH Nhà nước chi nhánh TP đã phối hợp cùng UBND các quận, huyện trên địa bàn tổ chức 22 đợt ký kết vốn giữa NH và DN tại 24 quận, huyện với tổng số vốn hơn 15.647 tỉ đồng. Qua đó, hỗ trợ cho vay đối với 649 DN, 41 hộ sản xuất kinh doanh và 6 hợp tác xã.

Mức lãi suất cho vay qua chương trình này phổ biến 7 - 8%/năm đối với khoản vay ngắn hạn và tối đa 11%/năm vay trung dài hạn.

Có hơn 21.700 tỉ đồng được các ngân hàng tại TP HCM cho vay

Có hơn 21.700 tỉ đồng vốn lãi suất thấp được các ngân hàng tại TP HCM cho vay

NH Nhà nước cũng phối hợp với các sở, ban, ngành thực hiện chương trình kết nối NH - DN. Chẳng hạn, phối hợp với Ban quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp TP (Hepza) hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho 23 DN trong khu chế xuất, khu công nghiệp với tổng số tiền 917 tỉ đồng; phối hợp với Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP, Liên minh hợp tác xã TP thực hiện tháo gỡ khó khăn về vốn cho các DN, hợp tác xã.

Trên cơ sở danh sách các DN có nhu cầu vốn do các đơn vị gửi đến, NH Nhà nước chỉ đạo các NH thương mại, tiếp cận thẩm định, xem xét hỗ trợ vốn cho các DN. Ngoài ra, một danh sách các DN cần được vay vốn cũng được Sở Công thuơng gửi đến, NH Nhà nước đã kết nối, hỗ trợ được 98 khách hàng với tổng số tiền 8.093 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Tổng giám đốc NH TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho biết, 7 tháng đầu năm 2014, Sacombank đã ký kết hỗ trợ nguồn vốn hơn 2.090 tỉ đồng và 2 triệu USD với lãi suất ưu đãi cho khách hàng trên cả nước. Tiến độ giải ngân nguồn vốn này hiện đạt khoảng 50%.

Sacombank còn triển khai 12 gói vay ưu đãi trị giá 11.800 tỉ đồng và 170 triệu USD cho các DN thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Dự kiến từ nay đến cuối năm, Sacombank tiếp tục đồng hành cùng NH Nhà nước để nhân rộng chương trình kết nối NH - DN tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Theo đó, Sacombank sẽ mở rộng nguồn vốn khoảng 1.700 tỉ đồng để hỗ trợ các DN tham gia chương trình này.

Cũng tại hội nghị kết nối sáng nay, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng đề nghị, các NH thương mại tiếp tục tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ DN vay vốn qua chương trình kết nối từ nay đến cuối năm thêm khoảng 10.000 tỉ đồng.

Tin-ảnh: Thái Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI