Ngày 3-6, Ngân hàng (NH) Nhà nước chi nhánh TP HCM và UBND quận 10 đã tổ chức lễ ký kết vay vốn ưu đã lãi suất thấp dành cho các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận 10.

Theo đó, 10 NH thương mại đã cam kết dành 714 tỉ đồng cho 34 doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh cá thể vay với mức lãi suất từ 7-8%/năm ngắn hạn và khoảng 10%/năm các khoản vay trung dài hạn.

Các NH tham gia ký kết cho vay hỗ trợ vào ngày 3-6
Các NH tham gia ký kết cho vay hỗ trợ vào ngày 3-6

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NH Nhà nước chi nhánh TP, cho biết, tính đến nay, ngành NH trên địa bàn đã cam kết cho vay lãi suất thấp đối với 359 doanh nghiệp, 25 hộ sản xuất kinh doanh và 5 hợp tác xã với tổng số vốn hơn 8.996 tỉ đồng.

Từ nay đến cuối tháng 6, NH Nhà nước chi nhánh TP sẽ đẩy mạnh triển khai đến tất cả các quận huyện còn lại trên địa bàn TP.

NH Nhà nước cũng vừa có văn bản triển khai chương trình kết nối NH - doanh nghiệp trên cả nước. Theo đó, trên cơ sở khảo sát, nắm bắt những khó khăn của doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh trên địa bàn, các NH sẽ tiếp cận, thẩm định. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, NH Nhà nước chi nhánh tỉnh, TP sẽ tổ chức lễ ký kết hỗ trợ vốn vay tháo gỡ khó khăn cho DN.

Tin-ảnh: T.Phương