Cầu nối cho người mua nhà

Tin mới

05/03/2014 09:29

Tuy là nguồn vốn ưu đãi nhưng HOF không ngồi chờ khách hàng đến xin vay mà luôn chủ động tìm khách hàng.

Ngày cuối tuần làm việc, quầy tiếp khách của Quỹ phát triển nhà ở TP HCM (HOF) vẫn có nhiều khách hàng đến liên hệ, hỏi thủ tục vay vốn, chờ giải ngân… Chị Thanh, khách hàng vừa được giải ngân 400 triệu đồng vay mua chung cư, cho biết lập gia đình mấy năm nay, vợ chồng dành dụm được vài trăm triệu đồng nhưng vẫn chưa đủ tiền mua nhà. Qua bạn bè, chị biết HOF có chính sách cho cán bộ công nhân viên chức hưởng lương ngân sách vay vốn với lãi suất chỉ 6%/năm, thời gian vay tối đa 15 năm. Khách hàng được vay tối đa 70% giá trị căn hộ/nhà nhưng không quá 400 triệu đồng.

“So với mức lãi suất vay ngân hàng thương mại hiện nay thì 6%/năm là rất tốt, vợ chồng tôi sẽ không bị áp lực nhiều về lãi vay. Thủ tục vay cũng không quá phức tạp” - chị Thanh nói. Thực tế, mức lãi suất cho vay của HOF đã tính khoản ngân sách TP HCM hỗ trợ cho người vay là 3%/năm.

HOF được thành lập từ năm 2004 theo quyết định của UBND TP HCM với vốn điều lệ ban đầu là 1.000 tỉ đồng, hoạt động theo nguyên tắc hoàn vốn, bù đắp chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động và không vì mục tiêu lợi nhuận. HOF được kỳ vọng sẽ hỗ trợ các chính sách về tài chính cho đối tượng thu nhập thấp có nhà ở.

Tuy là nguồn vốn ưu đãi nhưng HOF không ngồi chờ khách hàng đến xin vay mà luôn chủ động tìm khách hàng. Từ khi hoạt động đến nay, HOF đã giúp hàng ngàn khách hàng có nhà ở. Năm 2013, thị trường bất động sản đóng băng, phân khúc cho vay mua nhà từ hệ thống ngân hàng tăng trưởng chậm nhưng HOF vẫn giải ngân mạnh.

Theo ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc HOF, kế hoạch năm 2013 do UBND TP giao là 95 tỉ đồng nhưng kết thúc năm, quỹ đã giải ngân hơn 165 tỉ đồng. Quan trọng hơn là thêm nhiều người thu nhập thấp có được nhà ở. Năm nay, quỹ tiếp tục phấn đấu tăng tốc độ giải ngân để thêm nhiều người có thể vay tiền mua nhà. “Quan điểm của HOF là từ giám đốc đến nhân viên phải phục vụ khách hàng, tuyệt đối cấm việc lợi dụng chuyện cho vay ưu đãi để làm khó dễ” - ông Thạch nói.

Trong bối cảnh nhu cầu về nhà ở tại TP còn cao như hiện nay, HOF đang trở thành cầu nối vốn cho người dân.

THÁI PHƯƠNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI