Đáng chú ý, mức lãi suất tiền gửi trên 9%/năm xuất hiện ở các kỳ hạn của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB). Chỉ cần khách gửi tiết kiệm kỳ hạn từ 6 tháng, lãi suất là 9%/năm cho sản phẩm "Tiết kiệm An Phú". Mức lãi suất cao nhất ở sản phẩm này là 9,4%/năm khi khách hàng gửi tiết kiệm từ 15 - 60 tháng. Các mức lãi suất này tăng khoảng 0,45 điểm % so với biểu lãi suất hồi đầu tháng 11-2022.

Chi tiết lãi suất tiền gửi ở một số ngân hàng  - Ảnh 1.

Lãi suất gửi tiết kiệm vượt 9%/năm tại nhiều ngân hàng thương mại

Tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), trong biểu lãi suất mới nhất vừa áp dụng từ ngày 24-11, ngân hàng này cũng tăng lãi suất vượt 9%/năm. Ở biểu lãi suất tiền gửi mới nhất, khách gửi tiết kiệm từ 6 tháng tại quầy lãi suất 8,2%/năm trong khi gửi online lãi suất tới 9%/năm. Lãi suất huy động cao nhất tại OCB là 9,3%/năm khi khách hàng gửi online từ 15 - 36 tháng.

Một ngân hàng khác cũng xuất hiện lãi suất huy động 9%/năm cả tại quầy và online là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Nếu gửi tại quầy, khách hàng sẽ có lãi suất 9%/năm khi gửi tiết kiệm từ 12 tháng trở lên. Mức lãi suất cao nhất là 9,3%/năm khi gửi kỳ hạn 36 tháng với khoản tiền gửi từ 10 tỉ đồng trở lên.

Ở kênh online, VPBank áp dụng lãi suất cao nhất lên tới 9,4%/năm khi khách hàng gửi tiết kiệm trên 10 tỉ đồng kỳ hạn từ 18 tháng trở lên.

Đáng chú ý, với sản phẩm "Tiền gửi có kỳ hạn Prime Savings" của VPBank, đã xuất hiện mức lãi suất 11,1%/năm cho kỳ hạn 36 tháng áp dụng cho tháng đầu tiên, các tháng tiếp theo lãi suất là 9,25%/năm.

Theo ghi nhận, hiện một số ngân hàng có mức lãi suất huy động 9%/năm. Trong đó, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) áp mức này khi khách hàng gửi tiết kiệm kỳ hạn từ 15 tháng đến 36 tháng. 

Trong tháng 11, Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) triển khai chương trình ưu đãi lãi suất đặc biệt cho khách hàng chưa có sổ tiết kiệm, tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi tại MSB. Với giao dịch gửi tiết kiệm online tối thiểu từ 1 triệu đồng tại MSB, khách hàng sẽ nhận lãi suất tương ứng từng kỳ gửi tiền là 9,7%/năm với kỳ hạn 6 tháng; cao nhất là 9,9%/năm với kỳ hạn 24 tháng…

Tin, ảnh: Thái Phương