Như vậy, mỗi nhà đầu tư sẽ được mua tối đa 39,19 triệu cổ phần VNM. Về mức tối thiểu, SCIC không quy định riêng mà thực thiện theo quy định hiện hành của Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM, tức là mỗi nhà đầu tư phải mua tối thiểu 20.000 cổ phiếu.

Nhờ chiếm lĩnh thị trường, Vinamilk đang hấp dẫn nhiều nhà đầu tư Ảnh: Tấn THạnh
Nhờ chiếm lĩnh thị trường, Vinamilk đang hấp dẫn nhiều nhà đầu tư Ảnh: Tấn THạnh

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) lo ngại việc chia nhỏ tỉ lệ chào bán cổ phần VNM sẽ hạn chế sự tham gia của các nhà đầu tư lớn, gián tiếp làm mất vốn nhà nước tại VNM, ông Chi cho biết đã làm việc cụ thể với VAFI về vấn đề này. Sau khi trao đổi, hai bên thống nhất thực hiện theo phương án bán 9% là tốt nhất.

Về mức độ quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài đến cổ phiếu VNM, ông Chi nhìn nhận sau khi thực hiện Roadshow tại các trung tâm tài chính Singapore, Hồng Kông và London, SCIC đã tiếp xúc khoảng 100 nhà đầu tư. Sau đó, gần 20 nhà đầu tư có thông tin trở lại, một số nhà đầu tư còn trực tiếp gặp ban lãnh đạo VNM để đưa ra các nghiên cứu sâu hơn. Riêng cổ đông nước ngoài lớn nhất tại VNM hiện nay là F&N (nắm giữ gần 11% vốn điều lệ) đến giờ vẫn không có ý kiến gì về việc có tham gia đấu giá hay không.

Tô Hà