Chủ doanh nghiệp xăng dầu đòi kiện Besra vì bị vu khống

Tin mới

08/08/2014 17:54

(NLĐO) – Người bất ngờ xuất hiện tại buổi họp báo đòi nợ công ty vàng cho rằng mình bị xúc phạm, vu khống và đang xem xét khởi kiện Chủ tịch Tập đoàn Besra ra tòa

Sáng 8-8, tiếp xúc với chúng tôi, ông Lê Đình Thục, Giám đốc Công ty TNHH MTV Xăng dầu Trường Xuân (trụ sở ở TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), cho biết ông hết sức bức xúc trước những lời “vu khống” của ông David Seton - Chủ tịch Tập đoàn Besra, doanh nghiệp đang khai thác hai mỏ vàng Bồng Miêu và Phước Sơn, trong buổi họp báo diễn ra ngày 7-8.

Ông Thục cho biết lâu nay, ông rất quan tâm đến các khoản nợ của mình nên cũng theo dõi rất sát sao động thái của những người đứng đầu các công ty đang thiếu nợ. Ngày 7-8, nghe thông tin ông David Seton có mặt tại tỉnh Quảng Nam để chủ trì buổi họp báo, ông quyết định tìm cách tiếp cận để hỏi về những khoản nợ.

Ông Lê Đình Thục (bìa phải) bức xúc cho biết đang xem xét khởi kiện ông David Seton vì đã xúc phạm mình giữa đám đông
Ông Lê Đình Thục (bìa phải) bức xúc cho biết đang xem xét khởi kiện ông David Seton vì đã xúc phạm mình giữa đám đông

Ông Thục cho rằng ông vào buổi họp báo là không đúng vì không được mời đến nhưng không còn lựa chọn nào khác. “Mục đích của tôi là muốn tìm một câu trả lời thỏa đáng nhưng không ngờ lại nhận được những lời xúc phạm của ông David Seton, rằng công ty tôi ăn cắp xăng dầu, cung cấp dầu thiếu số lượng” - ông Thục bức xúc.

Ông Thục cho biết công ty ông ký hợp đồng cung cấp xăng dầu cho hai công ty khai thác vàng Phước Sơn và Bồng Miêu (đều thuộc Tập đoàn Besra). Đến tháng 12-2013, 2 công ty vàng này nợ số tiền gần 7 tỉ đồng không chịu trả, buộc ông phải khởi kiện ra tòa.

Ngày 15-7, TAND huyện Phú Ninh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án dân sự "Vi phạm nghĩa vụ thanh toán trong hợp đồng mua bán" giữa Công ty Bồng Miêu và Công ty Trường Xuân, đã tuyên buộc Công ty Bồng Miêu phải có trách nhiệm trả cho Công ty Trường Xuân hơn 1,2 tỉ đồng (nợ gốc hơn 1,1 tỉ đồng và nợ lãi hơn 63 triệu đồng).

Tiếp đến, ngày 29-7, TAND huyện Phước Sơn mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án dân sự "Vi phạm nghĩa vụ thanh toán trong hợp đồng mua bán" giữa Công ty Phước Sơn và Công ty Trường Xuân. Đại diện Công ty Phước Sơn không có mặt nhưng gửi đơn đến tòa cho rằng Công ty Trường Xuân gian lận khi cung cấp xăng dầu. Khi TAND huyện Phước Sơn có văn bản yêu cầu Công ty Phước Sơn cung cấp chứng cứ thì công ty này không cung cấp được. Cuối cùng, TAND huyện Phước Sơn tuyên buộc Công ty Phước Sơn phải trả cho Công ty Trường Xuân hơn 5,5 tỉ đồng và 237 triệu đồng tiền lãi.

Theo ông Thục, từ đó đến nay, 2 công ty này vẫn chưa chịu trả tiền. “Tôi đang nhờ người hiểu biết pháp luật tư vấn, xem xét khởi kiện ông David Seton, Chủ tịch Tập đoàn Besra, ra tòa vì đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm tôi ngay chỗ đông người” – ông Thục cho biết.

Từ khi bắt đầu khai thác vàng năm 2008 đến nay, Tập đoàn Besra đã thu được 6,9 tấn vàng tại hai mỏ Bồng Miêu và Phước Sơn nhưng lại nợ tiền thuế và nợ nhiều người tới vài trăm tỉ đồng, dẫn đến việc 2 mỏ vàng này phải bị cưỡng chế đóng cửa.

Tin-ảnh: Q.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI