icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chứng khoán đảo chiều ngoạn mục: Nhà đầu tư hưng phấn

Tin, ảnh: Sơn Nhung

(NLĐO) - Thay vì đỏ sàn như nhiều dự báo khi phiên trước đó giảm sâu, đóng cửa phiên giao dịch hôm nay, các chỉ số chứng khoán đã lật ngược tình thế, "xanh" trở lại khiến nhà đầu tư hưng phấn.

Đóng cửa phiên giao dịch 20-7, VN-Index ở mức 1.273 điểm khi ghi nhận tăng thêm 29,78 điểm. HNX-Index cũng tăng 8,78 điểm, lên 300,84 điểm. UpCom- Index tăng 1,1 điểm, lên 83,69 điểm.

Thanh khoản về cuối phiên được đẩy lên cao, tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt trên 20.270 tỉ đồng, trong đó trên HOSE hơn 17.870 tỉ đồng.

Diễn biến thị trường phiên này tạo ra cho nhà đầu tư nhiều cảm xúc, khi trong phiên sáng, thị trường mở cửa với sắc đỏ chiếm đa số. Gần cuối phiên sáng, VN-Index có lúc giảm hơn 16 điểm, thanh khoản cũng ở mức trung bình vì tâm lý dè dặt của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, sang phiên chiều, thị trường hưng phấn, về gần cuối phiên, lực mua mạnh với giá cao đã khiến chỉ số tăng mạnh. Nhiều mã ngay trong phiên đã đảo chiều từ đỏ sang màu tím (trần). Cụ thể như SSI, tăng trần, lên 52.700 đồng/cổ phiếu, với lượng cổ phiếu dư mua còn rất nhiều. Nhiều mã chứng khoán khác cũng tăng mạnh như HCM, SHS, VND….

Trong phiên này, hầu hết các mã bluechips, đặc biệt các mã ngành tài chính, ngân hàng đã quay đầu tăng trở lại. Cụ thể, CTG tăng lên 33.250 đồng/cổ phiếu, TCB lên 49.500 đồng/cổ phiếu... Đáng chú ý là sau 1 phiên giảm sâu thì phiên hôm nay cổ phiếu MWG của Thế Giới Di Động, cổ phiếu sở hữu chuỗi Bánh Hóa Xanh đã tăng mạnh trở lại, lên 164.600 đồng/cổ phiếu khi tăng hơn 8.000 đồng/cổ phiếu.

Giới phân tích cho rằng khi thị trường đã giảm sâu ở phiên trước nhưng tâm lý bán tháo phiên này đã không diễn ra. Nhiều mã cổ phiếu giảm sâu, người mua sợ mất hàng trong tài khoản nên mua vào…

Đặc biệt, phiên này cổ phiếu VAB của Ngân hàng Việt Á (VietABank) chào UPCoM với giá tham chiếu 13.500 đồng/cổ phiếu, tương đương giá trị vốn hóa khi chào sàn của VietABank đạt hơn 6.000 tỉ đồng. Cổ phiếu VAB đã tăng trần lên giá 40% lên 18.900 đồng/cổ phiếu trong phiên chào sàn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo