Sau phiên giảm mạnh trước đó, phiên giao dịch chứng khoán hôm 7-7 chứng kiến chỉ số VN-Index đã bật tăng 33,76 điểm, lên 1.388,55 điểm. HNX-Index tăng 1,32 điểm, lên 319,83 điểm. UPCoM-Index tăng 0,03 điểm, lên 89,1 điểm. 

Tâm điểm đáng chú ý trong phiên này là khối ngoại tích cực mua vào kỷ lục với tổng cộng 87 triệu cổ phiếu trị giá 3.826 tỉ đồng, trong lúc bán ra 40,3 triệu cổ phiếu trị giá 1.777 tỉ đồng. 

Tại HOSE, khối ngoại mua ròng gần 2.100 tỉ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng là 48,2 triệu cổ phiếu. Những mã chứng khoán được mua nhiều nhất là VHM, MBB, HPG, VNM…

Chứng khoán hồi phục mạnh, khối ngoại gom hàng - Ảnh 1.

Phiên giao dịch chứng khoán hôm 7-7 chứng kiến chỉ số VN-Index đã bật tăng 33,76 điểm, lên 1.388,55 điểm

Sau khi gặp một số sự cố liên quan đến hệ thống giao dịch, một số công ty chứng khoán đã tạm dừng để sửa chữa thì phiên chiều, hoạt động giao dịch trở lại bình thường.

Dự báo phiên tới (8-7), các công ty chứng khoán cho rằng với dòng tiền nội và ngoại đang ủng hộ thị trường, VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.400 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Cụ thể, Công ty Chứng khoán MB (MBS) nhận định phiên giảm mạnh trước đó là phiên mang tính kỹ thuật nên trong phiên hôm nay, VN-Index đã hồi phục trở lại. 

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng thanh khoản thị trường đã tăng trở lại, biên độ dao động lớn và độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực cho thấy dòng tiền đang co cụm vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tại các ngành.

Nhận định thị trường sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên tới, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) cho rằng VN-Index có thể kiểm định mức dừng bán 1.410 điểm. Đồng thời, thị trường bước vào giai đoạn tích lũy nên có thể sẽ biến động hẹp ở phiên giao dịch tới và dòng tiền sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Tin, ảnh: Sơn Nhung