Cũng như phiên trước, lệnh bán giá sàn liên tục được đẩy vào các mã cổ phiếu FLC, ROS, KLF, HAI, AMD, ART. Trong đó, dư bán sàn với mã FLC lên tới hơn 70 triệu cổ phiếu, ROS hơn 60 triệu cổ phiếu, KLF và AMD hơn 12 triệu cổ phiếu mỗi mã.

Riêng cổ phiếu ART (công ty chứng khoán BOS) sau vài phút giảm sàn, lệnh bán giá sàn được hấp thụ hết, giúp giá cổ phiếu dần hồi phục lên 9.700 đồng/cổ phiếu.

Chứng khoán hồi phục, nhóm cổ phiếu FLC vẫn giảm sàn - Ảnh 1.

Nhóm cổ phiếu FLC vẫn trong tình trạng giảm rất mạnh

Trở lại với thị trường chung, sau một phiên bị ảnh hưởng bởi các tin đồn liên quan tới ông Trịnh Văn Quyết, nhiều cổ phiếu trên sàn đã hồi phục và chuyển sang sắc xanh. Đến khoảng 9 giờ 30, toàn thị trường có gần 400 mã cổ phiếu tăng giá, chỉ còn khoảng 160 mã giảm giá, VN-Index có lúc tăng hơn 8 điểm lên trên 1.490 điểm. Nhiều nhóm cổ phiếu lớn trên thị trường như ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản, dệt may, thủy sản, bán lẻ đồng loạt tăng giá.

Dù vậy, nhà đầu tư vẫn còn khá thận trọng thể hiện qua giá trị giao dịch trên cả hai sàn HoSE và HNX chỉ đạt khoảng 3.500 tỉ đồng sau 30 phút mở cửa.

Trước đó, các chuyên gia chứng khoán đều nhận định hiệu ứng từ nhóm cổ phiếu FLC chỉ tác động đến tâm lý nhà đầu tư trong ngắn hạn, bởi xu hướng tăng điểm của thị trường chung vẫn chưa bị phá vỡ và trong kịch bản tích cực VN-Index có thể ngay lập tức hồi phục trở lại để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. 

Còn trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể đánh mất vùng hỗ trợ kể trên để lui về các vùng giá thấp hơn để tìm kiếm lực cầu bắt đáy. Tuy nhiên, trong bất kỳ kịch bản nào, nhà đầu tư nếu đã tham gia mua vào trong vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm có thể tiếp tục nắm giữ. Nếu thị trường rơi mạnh về vùng hỗ trợ kể trên sẽ là cơ hội để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Tr.Nguyễn