xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chứng khoán ngày 31-8: Xu thế tăng ngắn hạn

Tin, ảnh: Sơn Nhung

(NLĐO) - Dự báo của các công ty chứng khoán, VN-Index trong phiên ngày mai sẽ xoay quanh vùng cao hơn, 1.335-1.340 điểm. Nhà đầu tư có thể chuyển cổ phiếu sang dòng bluechips để hạn chế rủi ro vì thị trường vẫn chưa thể hiện xu thế tăng.

Với sự hưng phấn tiếp nối từ phiên giao dịch chứng khoán ở cuối tuần qua, VN-Index trong phiên đầu tuần (30-8), đã tiếp tục tăng điểm khá mạnh. VN-Index đã tăng 14,49 điểm khi đóng cửa, lên 1.328,14 điểm; HNX-Index tăng 2,51 điểm, lên 341,3 điểm; UPCoM-Index tăng 1,09 điểm, lên 93,22 điểm.

Cuối phiên hôm nay, nhóm ngân hàng ghi nhận nhiều cổ phiếu bứt phá, kéo chỉ số tăng mạnh hơn. Cụ thể, LPB được kéo lên mức giá trần 23.300 đồng, CTG lên 32.300 đồng, TCB lên 49.200 đồng...

Thanh khoản của thị trường chưa bức phá dù chỉ giảm nhẹ so phiên trước. Giá trị khớp lệnh đạt 24.211 tỉ đồng. Thực tế, hầu hết nhà đầu tư đều nhận được khuyến nghị từ các chuyên gia, công ty chứng khoán là thận trọng, chưa vội vàng giải ngân, thị trường còn trong xu thế giảm. Chính vì vậy mà sau một vài phiên kềm nén, nhà đầu tư đã có thể giải ngân âm thầm ở những mã chứng khoán đã chọn trước.

Nhận định trong phiên cuối tháng (31-8), cũng là phiên cận kề ngày nghỉ lễ 2-9, các công ty chứng khoán cho rằng thị trường sẽ bước lên vùng kháng cự cao hơn là 1.335-1.340 điểm.

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho rằng sau hai phiên hồi phục tích cực, áp lực chốt lời ngắn hạn có thể sẽ xảy ra ở vùng giá cao trong các phiên kế tiếp và các nhịp rung lắc sẽ sớm xuất hiện. Rủi ro điều chỉnh mạnh sẽ chưa đáng ngại khi VN-Index chưa tiếp cận các vùng cản 1.340 điểm và tích cực hơn là quanh 1.360 điểm.

Vì vậy, nhà đầu tư có thể cân nhắc áp dụng chiến lược linh hoạt bán quay vòng từng phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận các vùng cản để tối ưu giá vốn cho vị thế nắm giữ trung hạn.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) cho rằng dù đã tăng hai phiên liên tiếp nhưng VN-Index vẫn chưa thể vượt qua được vùng kháng cự trong khoảng 1.335-1.340 điểm nên thị trường hiện tại vẫn đang trong sóng điều chỉnh.

Phiên giao dịch tiếp theo 31-8, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 1.335-1.340 điểm. Nhà đầu tư có thể giảm tỷ trọng ở những phiên hồi phục. Nếu đã chốt lời danh mục ngắn hạn trước đó tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi trong giai đoạn này.

Công ty Chứng khoán BIDV cho rằng thị trường tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay khi dòng tiền đầu tư lan tỏa, với 16/19 nhóm ngành tăng điểm. Mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm y tế, bảo hiểm, tài nguyên cơ bản. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực dù thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước.

Trong phiên ngày mai, VN-Index có thể vận động trong vùng 1.330-1.350 điểm. Công ty chứng khoán khác cho rằng dù nhóm bluechips đang quay trở lại nhưng nhóm midcap và smallcap vẫn có sức bật tốt với độ rộng nghiêng hẳn về bên mua.

Theo đó, dòng tiền ở nhóm midcap và smallcap vẫn hoạt động sôi nổi, một phần do các cổ phiếu bluechisp vẫn đang trong quá trình kiểm tra lại đáy tháng 7. Nhà đầu tư có thể cơ cấu 1 phần danh mục sang nhóm bluechips sau khi dòng tiền đã quay trở lại bắt đáy với một số cổ phiếu đã về mức đáy tháng 7 vừa qua.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo