Thị trường chứng khoán phiên 6-4 có sự đảo chiều ngoạn mục khi sắc đỏ chiếm ưu thế phiên sáng lại chuyển sang sắc xanh trong phiên chiều.

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index đã tăng 2,87 điểm lên 1.522,9 điểm. HNX-Index giảm 9,27 điểm xuống còn 446,85 điểm. UPCoM-Index giảm 0,86 điểm xuống còn 116,84 điểm.

Đặc biệt, thanh khoản thị trường ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt 33.395 tỉ đồng, tăng 40% so với phiên trước. Trong đó, giá trị khớp lệnh của riêng sàn HoSE tăng 40% lên 28.707 tỉ đồng.

Chứng khoán ngày 7-4: Dòng tiền phân hóa chờ thị trường tích lũy - Ảnh 1.

VN-Index có thể tăng điểm lên vùng 1.560 điểm trong các phiên tới

Phiên này dù thị trường đảo chiều tăng điểm nhưng số lượng cổ phiếu giảm giá vẫn chiếm phần lớn trên thị trường. Dòng tiền đang có động thái hướng đến các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Nhóm công nghệ, nhóm thép, nhóm ngân hàng là những nhóm trợ lực chính cho thị trường. Đồng thời nhóm bán lẻ và nhóm đồ uống cũng góp phần hỗ trợ.

Ngược lại, nhóm bất động sản, nhóm xây dựng, nhóm thiết bị điện, nhóm vận tải – kho bãi là những nhóm có diễn biến kém.

Nhận định phiên tiếp theo, các công ty chứng khoán đều khá lạc quan và cho rằng VN-Index đang vận động để đi lên vùng cao hơn là 1.560 điểm.

Cụ thể, Công ty Chứng khoán Đông Á (DAS) cho rằng thị trường hướng đến 1.560 điểm trong tuần này. Nhà đầu tư có thể quan tâm các nhóm cổ phiếu bảo hiểm (BVH, MIG) xây dựng hạ tầng (LCG, VCG, FCN, HHV), nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Theo DAS, nhóm cổ phiếu đầu cơ và cổ phiếu bất động sản vẫn bị giảm mạnh hôm nay. Tuy nhiên, thị trường vẫn tích cực khi cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là cổ phiếu ngân hàng đã có phiên giao dịch mạnh, dẫn dắt VN-Index thoát kháng cự 1.510 điểm, lấy lại xu hướng lên và có thể đạt 1.560 điểm trong những phiên còn lại trong tuần này.

Thanh khoản toàn thị trường ở mức cao, lực cầu cho thấy có khả năng hấp thu lượng hàng bán ra của nhóm bất động sản. Nhà đầu tư có thể xem xét kế hoạch giải ngân cho các cổ phiếu được dự báo kết quả kinh doanh khả quan trong quý I/2022.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VSD) cũng lạc quan cho rằng thị trường diễn biến kém trong phiên nhưng đã đảo chiều vào giai đoạn cuối phiên sau khi tìm được vùng cân bằng. Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy dòng tiền đang tích cực tham gia trở lại, đặc biệt là tại nhóm VN-Diamond và VN30.

Với trợ lực từ các cổ phiếu vốn hóa lớn, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục hành trình tăng điểm trong thời gian tới và kiểm tra lại vùng đỉnh cũ, vùng 1.535 điểm đối với VN-Index và vùng 1.585 điểm đối với VN30-Index.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục kỳ vọng nhịp tăng của thị trường, ưu tiên các cổ phiếu có định giá tốt, có nền tích lũy tích cực và đang thu hút dòng tiền. Tuy nhiên, vẫn nên cẩn trọng đối với nhóm cổ phiếu có tính chất rủi ro cao.

Tin, ảnh: Sơn Nhung