Mở đầu phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán đã tạo tín hiệu tích cực cho nhà đầu tư bằng việc nhiều mã chứng khoán được mua vào giá cao, kéo VN-Index tăng gần 10 điểm. Nhưng sau đó, thị trường rung lắc mạnh vì áp lực chốt lời của nhà đầu tư mua vào trước đó nên có lúc VN-Index rơi xuống giảm điểm.

Tuy nhiên, về cuối phiên chiều, thị trường đã kéo lại với dòng tiền tiếp tục gia tăng. Đóng cửa thị trường với mức tăng 2,57 điểm, VN-Index lên 1.362,43 điểm. HNX-Index tăng 4,4 điểm lên 335,08 điểm. UPCoM-Index tăng 1,15 điểm, lên 90,53 điểm.

Chứng khoán ngày mai 11-8: Có thể rung lắc nhưng khó giảm sâu - Ảnh 1.

Thanh khoản thị trường tiếp tục cải thiện với tổng giá trị khớp lệnh đạt 26.751 tỉ đồng, tăng 5,2% so phiên trước. Riêng sàn HOSE giá trị khớp lệnh 21.050 tỉ đồng, tăng 2,2%.

Trong phiên này, các mã chứng khoán ngành dầu khí đã tăng mạnh với kết quả kinh doanh tốt như: BSR, PLX hay PVT. Các ngành tài chính ngân hàng đã phân hóa, có mã tăng nhưng vẫn còn nhiều mã giảm. Riêng ngành phân bón, sản xuất thực phẩm vẫn giữ giá tốt, nhiều mã tăng trần.

Dự báo trong phiên ngày mai (11-8), các chuyên gia cho rằng nhiều mã có kết quả kinh doanh tốt, các ngành có thể hưởng lợi sau đại dịch như nông nghiệp, phân bón, dầu khí cũng như các cổ phiếu chuẩn bị chia tách, phát hành giá rẻ vẫn được săn đón, nên thị trường khó giảm điểm dù có thể rung lắc khi mở rộng xu hướng tăng. Mốc tiếp theo của ngưỡng kháng cự là 1.380 điểm của VN-Index.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng dòng tiền tiếp tục giữ mức cao, gia tăng vào thị trường cho thấy trạng thái tích cực vẫn đang duy trì. Xu hướng tới, VN-Index có thể vẫn sẽ xoay quanh vùng 1.350 - 1.380 điểm.

Công ty Chứng khoán MB (MBS) cho rằng thị trường tiếp tục có một phiên tăng điểm sau khi bứt phá vào phiên hôm qua nhờ sự hỗ trợ của dòng tiền lớn để mở rộng sóng tăng từ đầu tháng 8 cho tới nay.

Tuy vậy, áp lực bán ở vùng 1.370 điểm đã kìm hãm đà tăng trong phiên 9-8, vì thế nhiều khả năng VN-Index sẽ gặp rung lắc mạnh ở vùng từ 1.370 - 1.400 điểm.

Tin, ảnh: Sơn Nhung