xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chứng khoán ngày 5-8: Cơ hội sắp xếp lại danh mục

Tin, ảnh: Sơn Nhung

(NLĐO)- Nhiều nhà đầu tư lỡ "ôm" cổ phiếu ở mức đỉnh của thị trường chứng khoán tháng 7, hiện tại đã có thể "thoát" hàng để sắp xếp lại danh mục theo ý muốn trong giai đoạn thị trường giằng co, tạo xu hướng đi lên trong những phiên tới đây

Trong phiên 4-8, thị trường chứng khoán đã có vài phút "lạc nhịp" vào giữa phiên chiều, đột ngột giảm điểm nhưng sau khi nhiều nhà đầu tư bắt đáy mua vào, kéo thị trường tăng trở lại khi đóng cửa. Theo đó, khúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 2,3 điểm (0,17%) lên 1.334,74 điểm. HNX-Index tăng 0,89 điểm, lên 320,02 điểm. Ngược lại, UPCoM-Index giảm 0,07 điểm, xuống 87,52 điểm. Trong phiên này thanh khoản tiếp tục giữ mức cao, nhưng giảm nhẹ hơn 4% so với hôm qua, đạt 19.400 tỉ đồng trên HOSE.

Đặc biệt, khối ngoại tiếp tục mua ròng với hơn 20,2 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng là 842 tỉ đồng. Riêng sàn HOSE, khối ngoại mua ròng phiên thứ 4 liên tiếp với giá trị gấp 5 lần phiên trước và ở mức gần 830 tỉ đồng. Đây cũng là phiên mua ròng mạnh nhất của dòng vốn này kể từ phiên 12-7. Phiên này, ngành chứng khoán vẫn là ngành dẫn dắt thị trường cùng với nhóm dầu khó, nhóm bất động sản….

Nhận định thị trường phiên tới, các chuyên gia cho rằng VN-Index việc kiểm tra lại ngưỡng kháng cự quan trọng đang thiết lập đà tăng trở lại của VN-Index là 1.355 điểm và 1.380 điểm, còn ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 1.295 điểm. Việc gia tăng áp lực chốt lời là điều tất yếu khi nhiều nhà đầu tư đã mua được cổ phiếu giá rẻ ở vùng đáy. Chưa kể, việc giằng co trong giai đoạn này là cơ hội để nhà đầu tư sắp xếp lại danh mục mình muốn.

Công ty với tin tích cực là ca nhiễm Covid-19 mới giảm khiến tâm lý nhà đầu tư ổn định.

Dự báo ngày 5-8, Công ty Chứng khoán MB (MBS), cũng cho rằng sẽ có các nhịp chốt lời tiếp tục diễn ra. Nhưng với việc thị trường chứng khoán kéo dài chuỗi tăng điểm lên phiên thứ 8 liên tiếp, đà tăng có phần chậm lại do áp lực chốt lời cho thấy thị trường đang đi đúng xu hướng. Theo MBS, kể từ khi thị trường chạm đáy cho tới nay, chỉ số VN-Index đã tăng tới phiên thứ 8 liên tiếp giúp thị trường lấy lại gần như 1 nửa thành quả đã mất kể từ nhịp điều chỉnh vừa qua. Các nhịp chốt lời như trong phiên chiều nay sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên sau khi lượng hàng T+ đang ở trang thái lãi ngắn hạn. Các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục.

Còn Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cũng cho rằng mặc dù cơ hội mở rộng thêm của nhịp hồi phục vẫn đang hiện hữu nhưng rủi ro đảo chiều sẽ dần gia tăng trong những phiên tới và khả năng tạo đỉnh ngắn hạn cần được tính đến nếu thị trường xuất hiện một phiên phân phối lớn hoặc tăng điểm nhưng đi kèm sự sụt giảm của khối lượng giao dịch. Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội ( SHS) vẫn theo hướng thận trọng, cho rằng trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể tiếp tục diễn biến giằng co và rung lắc với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự lần lượt tại 1.300 điểm và 1.350 điểm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo