xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chứng khoán ngày mai: VN-Index xoay quanh vùng hỗ trợ 1.345 điểm

Tin-ảnh: Sơn Nhung

(NLĐO) - Diễn biến các phiên giao dịch chứng khoán gần đây cho thấy thị trường rung lắc, tăng - giảm liên tục vì hành động chốt lời mạnh khi thị trường tăng.

Dự báo phiên ngày mai, 24-9,  của các công ty chứng khoán cho rằng VN-Index nhiều khả năng xoay quanh vùng hỗ trợ gần 1.345 - 1.350 điểm.

Trong phiên hôm nay, 23-9, nhà đầu tư đã nhiều lần "đau tim" khi VN-Index liên tục lượn sóng với biên độ lên 10 điểm nhưng cuối phiên, hàng loạt cổ phiếu lớn đã bị giảm, kéo VN-Index xuống như:  BVH, VIB, MSN, VNM, TCB... VN-Index đóng cửa chỉ tăng 2,08 điểm, lên 1.352,76 điểm; HNX-Index giảm 2,41 điểm, xuống 361,01 điểm; UPCoM-Index tăng 0,37 điểm, lên 98,03 điểm.

Trong phiên này, áp lực từ nguồn cung giá cao tại vùng cản gần quanh 1.360 điểm đã tạo lực cản đà tăng của chỉ số. Thanh khoản có xu hướng gia tăng trong những phiên giảm điểm cho thấy những dấu hiệu của hoạt động phân phối.

Nhận định trong phiên tiếp theo, các công ty chứng khoán vẫn giữ quan điểm thị trường quanh vùng hỗ trợ 1.340 điểm, khả năng thị trường tiếp tục rung lắc, giảm nhẹ vì tác động tâm lý chờ báo cáo quý III và thông tin thêm từ các hoạt động mở cửa trở lại của doanh nghiệp sau giãn cách xã hội.

Công ty Chứng khoán Asean (Asean SC) cho rằng đồ thị ngày của VN-Index xuất hiện cây nến đỏ vừa dạng "Spinning top" (tạm gọi ngừng quay) tại vùng kháng cự 1.355 - 1.360 điểm, kèm thanh khoản ở mức cao là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy đà tăng đang tạm thời chững lại. Do đó, Asean SC cho rằng VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.345 - 1.350 điểm. Ở góc nhìn tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.355 - 1.360 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

VN-Index duy trì tích lũy quanh 1.350 điểm là dự báo của Công ty Chứng khoán BIDV (BSC). Theo đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản tăng trở lại, cho thấy áp lực chốt lãi ngắn hạn tại ngưỡng tâm lý 1.350 điểm. BSC dự báo thị trường nhiều khả năng vẫn vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm cho đến khi dòng tiền đầu tư phân hóa theo kết quả kinh doanh quý III.

Còn Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) lạc quan hơn. Đại diện SHS cho rằng với phiên hồi phục thứ 2 liên tiếp, VN-Index tiếp tục đóng cửa trên ngưỡng tâm lý 1.350 điểm. 

Trong phiên giao dịch cuối tuần 24-9, BSC dự báo VN-Index có thể tiếp tục hồi phục để hướng đến vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.375-1.380 điểm nếu như ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 1.350 điểm được giữ vững. Nhà đầu tư đang có tỉ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, chưa nên mua vào ở thời điểm hiện tại.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo