Trong khi phiên buổi sáng 3-8, VN-Index chỉ tăng hơn 9 điểm, đến cuối phiên giao dịch buổi chiều nhiều thông tin tích cực được đẩy ra đã khiến nhiều mã chứng khoán, nhất là nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng, bất động sản đồng nhảy vọt. 

Nhiều cổ phiếu ngân hàng đảo chiều từ giá đỏ chuyển sang giá xanh chỉ trong một thời gian ngắn như ACB, CTG, BID, MSB, STB... Nhiều mã ngành chứng khoán tăng giá với biên độ lớn như HCM, SSI, SHS, VND… đã thu hút dòng tiền lớn quay lại với thị trường. 

Ngoài ra, phiên này nhiều mã ngành dầu khí, hạ tầng… có liên quan đến đầu tư công cũng tăng mạnh, với kỳ vọng Chính phủ sẽ đẩy mạnh đầu tư công sau khi kiểm soát dịch. Trong đó một số mã tăng trần như: HDG, PLC…

Kết phiên giao dịch, VN-Index tăng 18,22 điểm (1,39%) lên 1.332,44 điểm. HNX-Index tăng 4,2 điểm (1,33%) lên 319,23 điểm. UPCoM-Index tăng 0,24 điểm (0,27%) lên 87,59 điểm.

Như vậy, tính từ 23-7 đến nay, VN-Index đã ghi nhận 7 phiên tăng điểm liên tục, với tổng mức tăng 64 điểm.

Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường cải thiện với 25.900 tỉ đồng. Trong đó, giao dịch khớp lệnh ở sàn HOSE đạt 20.222 tỉ đồng, tăng 10% so với phiên trước. Khối ngoại cũng đã mua ròng phiên này với khoảng 160 tỉ đồng trên sàn HOSE.

Điểm nhấn hôm nay chính là cổ phiếu VIC của tập đoàn Vingroup tăng tới 6,5% lên 114.500 đồng/cổ phiếu, đóng góp lớn nhất vào mức tăng chung của thị trường. Ngoài ra, hai cổ phiếu khác thuộc Vingroup là VRE, VHM cũng tăng 2,9% và 2,6% trong phiên.

Chứng khoán tăng liên tục 7 phiên - Ảnh 1.

ảnh minh họa

Tổng giám đốc một công ty chứng khoán cho rằng nhìn tổng quan thì tin xấu ảnh hưởng đến thị trường vừa qua gần như đã hết. Hiện tại, nhiều tin tích cực đã được đưa ra nhất là thông tin tiêm vắc-xin đại trà, có nhiều nguồn vắc-xin và có cả thuốc điều trị Covid-19...

Nhận định trong các phiên tới, vị tổng giám đốc này cho rằng xu hướng chốt lời chắc chắn xảy ra nhưng về cơ bản thị trường khó có thể giảm sâu. Dòng tiền quay lại và nếu có thể tiếp tục mạnh lên ở những các phiên sau để thể hiện rõ xu hướng, nhiều khả năng thị trường sẽ tích luỹ để đi dần lên mốc 1.400 điểm của VN-Index trong tháng 8.

Tin, ảnh: Sơn Nhung