xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chứng khoán tuần tới ngày 4 đến 8-4: Xu hướng ngắn hạn tiếp tục tăng

Tin, ảnh: Sơn Nhung

(NLĐO)- Các chuyên gia dự báo xu hướng ngắn hạn, thị trường chứng khoán tuần tới (ngày 4 đến 8-4) sẽ tiếp tục tăng, dòng tiền tiếp tục chuyển sang nhóm cổ phiếu bluechips

Phiên giao dịch chứng khoán cuối tuần qua (1-4) đã diễn ra tích cực, vượt xa kỳ vọng của nhà đầu tư. VN-Index đã xuyên qua mốc kháng cự tạo ra trong 3 tháng tại vùng 1.515, đạt 1.516,44 điểm trong phiên cuối tuần. Tính chung cả tuần, VN-Index tăng 17,94 điểm so với tuần trước đó. Ngược lại, HNX-Index giảm 7,65 điểm xuống 454,1 điểm. UPCoM-Index giảm 0,19 điểm, xuống 117,19 điểm.

Thanh khoản thị trường cải thiện hơn so với tuần trước với tổng giá trị giao dịch bình quân đạt 33.102 tỉ đồng/phiên, tăng 4,9%, trong đó, giá trị khớp lệnh bình quân đạt 30.386 tỉ đồng/phiên.

Dự báo phiên tiếp theo, các công ty chứng khoán cho rằng xu hướng ngắn hạn, thị trường chứng khoán tuần tới (ngày 4 đến 8-4) sẽ tiếp tục tăng, dòng tiền tiếp tục chuyển sang nhóm cổ phiếu bluechips.

Chứng khoán tuần tới ngày 4 đến 8-4: Xu hướng ngắn hạn tiếp tục tăng - Ảnh 1.

Nhà đầu tư phấn khởi với việc chứng khoán tăng mạnh trong tuần qua

Cụ thể, theo Công ty Chứng khoán Tân Việt, trong ngắn hạn, VN-Index thiết lập thành công xu hướng tăng mới khi vượt qua vùng kháng cự ngắn hạn tại 1.510 – 1.515 điểm. Trong các phiên sắp tới, chỉ số sẽ kiểm tra lại vùng kháng cự đỉnh thời đại. Tuy nhiên, trong trung hạn, VN-Index vẫn đi ngang với biên độ dao động +/- 10 điểm quanh ngưỡng 1.500 điểm.

Còn Công ty Chứng khoán MB (MBS) cho rằng nhóm cổ phiếu tăng trưởng tốt sẽ là sự lựa chọn của dòng tiền. Theo MBS, cho đến thời điểm này yếu tố tác động bên trong và bên ngoài đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực.

Do vậy vẫn bảo lưu quan điểm, nếu có rung lắc hay điều chỉnh thì đó là cơ hội để cơ cấu danh mục, các nhóm cổ phiếu được tăng trưởng tốt sẽ là sự lựa chọn của dòng tiền. Đà tăng lan tỏa đến nhiều nhóm ngành như Ngân hàng, Chứng khoán, Bất động sản, Xây dựng, Thủy sản, Phân bón, Bảo hiểm...

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDS) phân tích tuần qua, bất chấp những thông tin bất thường, VN-Index vẫn tiếp tục tiến trình hồi phục, nhờ diễn biến giữ vững vùng cân bằng 1.490 điểm trong 2 phiên trước. Mức độ tăng điểm của VN-Index được đẩy lên cao trong nữa cuối phiên giao dịch, với diễn biến tích cực tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo tín hiệu thu hút dòng tiền tại nhóm này. Nhờ đó, VN30-Index có mức tăng điểm vượt trội so với thị trường chung.

Với nhịp điệu tăng điểm vẫn được duy trì khi kết thúc phiên giao dịch, quán tính tăng điểm của thị trường có thể sẽ tiếp diễn trong phiên giao dịch tiếp theo và giúp VN-Index tiệm cận vùng cản 1.530 – 1.535 điểm. Nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng nhịp tăng của thị trường.

Tuy nhiên, cũng nên hạn chế mua đuổi tại các cổ phiếu đã có mức tăng giá vượt xa nền tích lũy, có thể xem xét cơ hội tại các cổ phiếu có tín hiệu tích cực từ nền tích lũy. Ngoài ra, nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng và tránh nhóm cổ phiếu có tính chất rủi ro cao.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo