Tổng cục Du lịch Thái Lan, Văn phòng đại diện tại TP HCM, vừa có công văn gửi Sở Du lịch TP HCM liên quan đến việc hỗ trợ thông tin giúp đỡ công dân Thái Lan đang mắc kẹt tại Việt Nam.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam đang làm việc với hãng hàng không Air Asia, mở chuyến bay đặc biệt để hỗ trợ công dân Thái Lan đang mắc kẹt tại Việt Nam trở về nước.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, một số công dân Thái Lan đang mắc kẹt tại Việt Nam vẫn chưa nhận được thông tin trên, Đại sứ quán Thái Lan đã thông qua Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp cùng sở du lịch các tỉnh, thành để thông báo đến những cơ sở lưu trú có công dân Thái Lan nắm được thông tin trên.

Chuyến bay đặc biệt nào đưa công dân Thái Lan mắc kẹt ở Việt Nam về nước? - Ảnh 1.

TP HCM hiện còn 470 du khách nước ngoài đang lưu trú. Ảnh minh hoạ: Hoàng Triều

Vì vậy, Tổng cục Du lịch Thái Lan mong muốn Sở Du lịch TP HCM xem xét, thông tin tới các cơ sở lưu trú trong khu vực để du khách Thái Lan nắm rõ. Chuyến bay Air Asia dự kiến sẽ khởi hành từ Bangkok đến Hà Nội và TP HCM, sau đó trở lại Bangkok vào ngày 22-4. Hiện chuyến bay này đang trong quá trình chờ quyết định cuối cùng của chính quyền Thái Lan tại Bangkok.

Đối với công dân có nguyện vọng trở về Thái Lan trên chuyến bay từ khu vực Hà Nội có thể liên hệ Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan; công dân khởi hành từ TP HCM liên hệ Tổng lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TP.

Các công dân Thái Lan muốn trở về nước sẽ đặt vé trực tuyến với Air Asia, có giấy chứng nhận y tế đủ điều kiện bay từ các bệnh viện, phòng khám tại Việt Nam không quá 72 giờ trước thời gian khởi hành. Khi nhập cảnh Thái Lan, các công dân này bắt buộc phải thực hiện biện pháp cách ly 14 ngày tại những cơ sở cách ly theo quy định của Chính phủ nước này.

Trước đó, Sở Du lịch TP HCM cho biết hiện TP có 470 du khách nước ngoài đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn nhưng chỉ 31 người có nhu cầu về nước. Sở Du lịch TP đã chuyển danh sách này đến Tổng cục Du lịch, Sở Ngoại vụ và Sở Giao thông Vận tải để tổng hợp báo cáo theo yêu cầu.

T.Phương