Chuyên gia, nhà đầu tư dự báo giá vàng tuần tới ra sao? - Ảnh 1.

Giá vàng được dự báo sẽ tăng tiếp. Ảnh: Linh Anh

Cuối tuần (ngày 14-6), giá vàng SJC được các doanh nghiệp giao dịch phổ biến quanh mức 48,53 triệu đồng/lượng mua vào, 48,66 triệu đồng/lượng bán ra, giảm nhẹ khoảng 40.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Chốt tuần giao dịch, mỗi lượng vàng SJC vẫn tăng 110.000 đồng/lượng so với tuần trước. Tuy nhiên, mức tăng của giá vàng trong nước thấp hơn nhiều so với đà nhảy vọt của vàng thế giới. So với cuối tuần trước, kim loại quý trên sàn quốc tế đã tăng thêm khoảng 46 USD/ounce (tương đương mức tăng 1,3 triệu đồng/lượng) và đóng cửa ở mức 1.730 USD/ounce.

Kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới do chuyên trang về vàng Kitco thực hiện, cả chuyên gia phân tích và nhà đầu tư đều dự báo sẽ tiếp tục tăng.

Tại cuộc khảo sát của Kitco, có tới 71% trong tổng số 14 chuyên gia phân tích thị trường dự đoán giá vàng sẽ tăng, không ai nói giá vàng giảm và 29% cho rằng kim loại quý sẽ đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street (Mỹ), trong tổng số 1.285 nhà đầu tư tham gia trả lời, có 62% người nói rằng giá vàng đi lên, 24% dự đoán giá vàng giảm và số còn lại nói giá vàng đi ngang.

Trong tuần, có phiên kim loại quý bị bán tháo mạnh do những thông tin lạc quan về kinh tế Mỹ nhưng đã hồi phục ngay sau đó. Lãnh đạo một số doanh nghiệp vàng nhìn nhận giá vàng vẫn chưa rõ xu hướng và đang chịu ảnh hưởng từ những diễn biến của dịch Covid-19, cũng như chính sách kích cầu kinh tế để ứng phó với dịch bệnh từ các quốc gia.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 48,6 triệu đồng/lượng.

T.Phương