Chuyên gia, nhà đầu tư tin giá vàng sẽ tăng trở lại vào tuần sau - Ảnh 1.

Giá vàng được dự báo tăng trở lại trong những ngày tới. Ảnh: Linh Anh

Ngày cuối tuần (7-6), giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 48,35 triệu đồng/lượng, bán ra 48,55 triệu đồng/lượng, giảm thêm khoảng 100.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Hiện, mỗi lượng vàng SJC giảm gần nửa triệu đồng so với cuối tuần trước. Tuy nhiên, đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chậm hơn nhiều so với thế giới.

Giá vàng thế giới chốt tuần giao dịch ở mức 1.684 USD/ounce, giảm hơn 50 USD mỗi ounce so với tuần trước và quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 47,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC gần cả triệu đồng/lượng.

Dù bị bán tháo trong tuần nhưng kết quả khảo sát về xu hướng của giá vàng trong những ngày tới của Kitco cho thấy các nhà đầu tư vẫn dự báo giá vàng sẽ phục hồi.

Theo đó, 47% trong tổng số 17 chuyên gia phân tích thị trường cho rằng giá vàng sẽ đi lên trong tuần tới, 35% người được hỏi nói giá vàng giảm và 18% cho rằng kim loại quý đi ngang.

Trong khi đó, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, số lượng nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng áp đảo khi có tới 62% trong tổng số 1.367 nhà đầu tư tham gia trả lời nói rằng giá vàng sẽ đi lên, 21% cho rằng giá vàng giảm và 18% dự đoán giá vàng đi ngang.

Xu hướng về giá vàng trở lên khó đoán hơn trước những thông tin lạc quan về báo cáo việc làm của Mỹ; trong khi đó nhiều ý kiến cho rằng kim loại quý sẽ hồi phục trở lại trước những diễn biến của dịch Covid-19 và các chính sách kích thích kinh tế của nhiều nước…

T.Phương