icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cơ hội từ loại hình du lịch mới

T.Phương

Hội thảo Tiềm năng du lịch kinh doanh tại TP HCM và Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế TP HCM 2022 (ITE HCMC 2022) do Sở Du lịch TP HCM và Nova Hospitality tổ chức đã diễn ra chiều 7-9.

Tại hội thảo, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cho biết TP HCM là cửa ngõ, đầu mối giao thông kết nối với các tỉnh, thành trong nước và quốc tế, cùng với đặc trưng của nhiều kiến trúc, di sản nổi tiếng, cơ sở hạ tầng, sản phẩm và dịch vụ đa dạng. Thành phố hiện có hơn 4.000 cơ sở lưu trú với gần 50.000 phòng, khoảng 1.280 doanh nghiệp lữ hành và 6.934 hướng dẫn viên du lịch với gần 60% là hướng dẫn viên quốc tế. Với những lợi thế so sánh nêu trên, hy vọng ngành du lịch thành phố sẽ có nhiều cơ hội để tận dụng và đón đầu xu hướng mới này.

Bà Lê Thị Việt Thu, Tổng Giám đốc Nova Hospitality - một thành viên của Nova Service, nhận định dưới tác động của đại dịch Covid-19, các hoạt động du lịch truyền thống đang dần thay đổi và những loại hình du lịch sáng tạo, độc đáo khác nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, khám phá những vùng đất mới của các tín đồ du lịch ra đời. Trong đó phải kể đến "bleisure travel" - du lịch kết hợp công việc, tuy không phải là loại hình du lịch mới nhưng được dự đoán sẽ trở thành xu hướng trong thời gian tới. 

"Hệ sinh thái của NovaGroup với chuỗi các tiện ích - dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế từ ẩm thực, giải trí, mua sắm đến y tế, giáo dục và thể thao... có thể mang đến cho du khách các sản phẩm nghỉ dưỡng "bleisure travel" độc đáo, tích hợp tất cả trong một. Từ đó, Việt Nam có thể trở thành trung tâm của những chuyến công tác kết hợp tham quan và nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực" - bà Thu cho biết. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo