Công nhân “rồng rắn” đi rút tiền, ATM quá tải

Tin mới

16/06/2013 15:51

(NLĐO) - Tháng nào cũng vậy, cứ vào các ngày 15 - 16, những máy rút tiền tự động (ATM) trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá lại bị tắc nghẽn nghiêm trọng, do hàng ngàn công nhân tập trung rút tiền từ sáng tinh mơ cho đến tối mịt. Trong khi cây ATM lại được bố trí rất hạn chế.

Ngày 15 vào 16-6, tại 2 máy ATM của ngân hàng Kỹ thương (Techcombank) gần Công ty giầy Hong Fu ở thị trấn Tào Xuyên, TP Thanh Hoá trong tình trạng quá tải bởi hàng ngàn công nhân của công ty xếp hàng dài để rút tiền. Công ty này có hơn 2000 công nhân nhưng chỉ có 2 cây ATM được bố trí, nên tình trạng quá tải thường xuyên xảy ra.

Chị Nguyễn Thị Liên, công nhân công ty bức xúc: “Tháng nào cũng vậy, muốn lấy được lương phải chờ hàng tiếng đồng hồ. Có lần đợi đến 2 - 3 ngày không rút được, tôi phải nhờ đứa em gái lên TP Thanh Hoá rút hộ cho”.


Cảnh “rồng rắn lên mây” rút tiền của công nhân Công ty TNHH giầy Anora Việt Nam

Sáng ngày 16-6, tại 2 máy ATM trước cổng Công ty TNHH giầy Anora Việt Nam (Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia) công nhân đổ xô về đây để chờ lãnh lương, xếp thàng từng hàng dài. Nhìn cảnh nhiều công nhân ngồi chờ ở gốc cây, quán xá nhiều giờ đồng hồ nhưng vẫn không thể rút được tiền, bởi công ty này có tới 9000 công nhân nhưng máy ATM lại được bố trí rất hạn chế.


Một công nhân ngao ngán ngồi gốc cây chờ đến lượt

Anh Nguyễn Văn Hùng, một công nhân cho hay: “Đi làm cả tháng mong tới ngày lãnh lương để mua sữa cho con mà chờ như đi đòi nợ, tôi cũng đến đây từ sáng sớm mà chưa tới lượt. Mong sao ngân hàng có thể khắc phục tình trạng này để anh chị em chúng tôi bớt khổ”.


Phải mất 3 tiếng đồng hồ, người công nhân này mới rút được lương của mình

Theo tìm hiểu, chúng tôi được biết không chỉ 2 công ty trên mới xảy ra tình trạng “cháy” máy ATM mỗi lần lãnh lương, mà ở Khu công nghiệp Hoằng Long, Khu công nghiệp Lễ, Môn, Khu kinh tế Nghi Sơn… cũng thường xuyên xảy ra tình trạng trên.
Bài, ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI