xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cục hải quan TP HCM vượt nhẹ chỉ tiêu thu ngân sách 2018

Tin, ảnh S. Nhung

(NLĐO) - Sáng 30-12, Cục trưởng Cục Hải quan TP HCM, ông Đinh Ngọc Thắng xác nhận đơn vị này đã hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách của năm 2018 với mức thu 108.020 tỉ đồng, đạt 100,02% kế hoạch

Cục hải quan TP HCM vượt nhẹ chỉ tiêu thu ngân sách 2018 - Ảnh 1.

Hải quan TP HCM năm 2018 thu ngân sách đạt 108.020 tỉ đồng, đạt 100,02% kế hoạch

Theo ông Thắng, kết quả này là nỗ lực rất lớn của tất cả 13 chi cục trực thuộc đã rất cố gắng cũng như nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của các cấp lãnh đạo. Đồng thời, Cục Hải quan cũng đã có rất nhiều hoạt động, đột phá trong công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp để nuôi dưỡng nguồn thu. Quan trọng nhất là có sự đồng hành, hỗ trợ rất lớn từ doanh nghiệp.

Bởi ngay từ đầu năm, lãnh đạo ngành hải quan đã nhận định tình hình khó khăn của hoạt động xuất nhập khẩu, của các doanh nghiệp. Trong đó, do tác động từ việc thực hiện các Hiệp định thương mại tự do (FTA), hàng ngàn dòng thuế về mức 0%. Hay thuế ôtô, xăng dầu nhập khẩu đã giảm, nên mỗi tháng Cục Hải quan TP HCM hụt thu từ 700-1.000 tỉ đồng, cả năm có thể hụt thu trên 10.000 tỉ đồng.

Trước đó, ngay những ngày đầu tháng 12, để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc làm thủ tục thông quan hàng hóa dịp cuối năm 2018, Cục Hải quan TP HCM chỉ đạo chi cục trưởng các chi cục bố trí cán bộ công chức làm việc các ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ để giải quyết nhanh chóng thủ tục cho doanh nghiệp, góp phần tăng thu. Song song đó, lãnh đạo cục và chi cục tổ chức gặp gỡ và làm việc với các doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình làm thủ tục thông quan.

Được biết trong số 13 chi cục hải quan, chi cục hải quan có số thu chiếm tỉ trọng cao nhất là Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Sài Gòn Khu vực 1 (khu vực cảng Cát Lái) với số thuế thu được 40.456 tỉ đồng; Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Sài Gòn Khu vực 3, Chi cục Hải quan Cảng Hiệp Phước và Chi cục Hải quan Quản lý Đầu tư với số thu lần lượt là 15.474 tỉ, 10.423 tỉ và 21.320 tỉ đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo