xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cục thuế Hà Nội điểm mặt loạt doanh nghiệp chây ỳ nộp thuế

Minh Chiến

(NLĐO)- Cục Thuế TP Hà Nội vừa công khai lần đầu 593 tổ chức, cá nhân nợ thuế, nợ nghĩa vụ liên quan đến đất.

Trong kỳ đăng công khai tháng 6-2022, Cục Thuế TP Hà Nội đã nêu danh sách lần đầu nợ thuế 593 đơn vị với tổng số nợ trên 138 tỉ đồng.

Cụ thể, theo danh sách công khai nợ thuế, có 522 tổ chức, cá nhân nợ thuế, phí công khai lần đầu, với số tiền 115,621 tỉ đồng; 7 tổ chức, cá nhân nợ nghĩa vụ liên quan đến đất công khai lần đầu với số tiền 19,645 tỉ đồng; 64 người nộp thuế nợ khó thu công khai lần đầu với số tiền hơn 3 tỉ đồng.

Trong danh sách này, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Cảng và Hạ tầng Việt Nam đứng đầu với số nợ thuế là 15,1 tỉ đồng. Tiếp đến là Công ty Cổ phần Thương mại công nghệ An Phát nợ 11,6 tỉ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Hạ tầng Giáo dục nợ 8 tỉ đồng; Công ty Cổ phần sông Đà 10 nợ 7,6 tỉ đồng, đã thực hiện cưỡng chế ngày 21-4-2022; Công ty Cổ phần Thương mại vật tư Thiết bị Thăng Long nợ 4,1 tỉ đồng; Chi nhánh Công ty Cổ phần Sông Đà 4.08 nợ 3,3 tỉ đồng.

Cục Thuế TP Hà Nội công khai người nộp thuế nợ nghĩa vụ liên quan đến đất công khai lần đầu với số tiền 19,6 tỉ đồng, như Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Vĩnh Thành nợ 6,8 tỉ đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Thương mại Việt Tiến nợ 6 tỉ đồng, Công ty Cổ phần Sản xuất và Dịch vụ Du lịch Chèm nợ gần 3 tỉ đồng.

Ngoài ra, Cục Thuế TP Hà Nội cũng công bố 68 tổ chức, cá nhân đã nộp 8,388 tỉ đồng nợ thuế vào ngân sách nhà nước, sau khi công khai danh sách nợ trong năm 2021.

Lãnh đạo Cục Thuế TP Hà Nội cho biết trong năm 2022, cơ quan này xác định công tác quản lý thuế tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ, hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp, người nộp thuế nhưng cũng đảm bảo sự công bằng trong việc thụ hưởng các chính sách ưu đãi theo quy định.

Thời gian tới, cơ quan thuế sẽ tiếp tục quản lý, đôn đốc thu hồi nợ đọng; đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan áp dụng các biện pháp cưỡng chế đối với các doanh nghiệp, các chủ đầu tư có nguồn tiền nhưng "chây ỳ", không hoàn thành nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.

Về công tác quản lý nợ thuế nói chung, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho biết cơ quan thuế các cấp tập trung rà soát, phân loại những người nộp thuế để xác định rõ nguyên nhân nợ thuế, áp dụng các biện pháp phù hợp với từng đối tượng để thu nợ vào ngân sách.

Cùng với đó, đẩy mạnh việc ban hành thông báo nợ thuế bằng phương thức điện tử, áp dụng các biện pháp cưỡng chế nợ đối với những trường hợp chây ỳ, để nợ thuế, có dấu hiệu tẩu tái tài sản, bỏ trốn.

Trong 6 tháng đầu năm, toàn ngành thuế thu hồi nợ thuế đạt 16.245 tỉ đồng. Xử lý nợ thuế theo Nghị quyết số 94/2019/QH14 của Quốc hội các tháng đầu năm 2022 đạt 1.297 tỉ đồng. Lũy kế kết quả thực hiện xử lý nợ trong 6 tháng, đạt 33.768 tỉ đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo