xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cuối tuần đưa du khách về Chợ Lớn xem múa Lân Sư Rồng

Thái Phương. Ảnh: Bình An

(NLĐO) – “Về Chợ Lớn xem múa lân” hiện là sản phẩm du lịch mới nhất của TP HCM sẽ được biểu diễn định kỳ vào mỗi tháng

UBND quận 5 vừa tổ chức chương trình "Về Chợ Lớn xem múa lân" năm 2022 tại Quảng trường The Garden Mall nhằm giới thiệu, quảng bá nghệ thuật biểu diễn Lân Sư Rồng; đồng thời xây dựng thành sản phẩm du lịch văn hóa thu hút du khách.

Chương trình đầu tiên được ra mắt vào ngày 23, 24-7 và định kỳ diễn ra vào thứ Bảy và Chủ nhật của tuần thứ hai mỗi tháng.

Chương trình được bắt đầu từ 17 giờ 30 đến 20 giờ với 3 suất diễn mỗi đêm, mỗi suất kéo dài 30 phút, với các tiết mục Múa Rồng truyền thống, Lân lên Mai hoa thung, Lân Địa bửu… xen kẽ các tiết mục biểu diễn như võ nhạc, múa sư tử, trống hội từ các Lân Sư Rồng tiêu biểu của thành phố.

Trong khuôn viên tổ chức còn có các gian hàng di động phục vụ đồ ăn, thức uống và bày bán các món quà lưu niệm mang nét đặc trưng của địa phương…

Cuối tuần đưa du khách về Chợ Lớn xem múa Lân Sư Rồng - Ảnh 1.

Múa Lân Sư Rồng trở thành sản phẩm du lịch được biểu diễn với lịch cố định, có thể kết hợp đưa vào khai thác tour du lịch khi du khách tới TP HCM

Theo lãnh đạo UBND quận 5, là một quận trung tâm thành phố, quận 5 mang trong mình bề dày văn hóa lịch sử hơn 300 năm hình thành và phát triển của khu vực Sài Gòn - Chợ Lớn. Hoạt động du lịch của quận 5 đón tiếp hàng ngàn lượt khách mỗi ngày đến với các di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật và tinh hoa văn hóa ẩm thực, thu hút đông đảo khách quốc tế và trong nước đến tham quan, thưởng thức.

Quận 5 vẫn còn nhiều điều hấp dẫn khác mà khi đến đây du khách không thể nào bỏ lỡ, một trong số đó chính là nghệ thuật biểu diễn Lân Sư Rồng danh tiếng của Chợ Lớn.

Nghệ thuật biểu diễn Lân sư rồng ở vùng Chợ Lớn có từ hàng trăm năm nay. Đây không chỉ là môn nghệ thuật, võ thuật, mà còn đem đến điềm lành, may mắn, bình an cho mọi người…

Cuối tuần đưa du khách về Chợ Lớn xem múa Lân Sư Rồng - Ảnh 2.
Cuối tuần đưa du khách về Chợ Lớn xem múa Lân Sư Rồng - Ảnh 3.

Nhiều em nhỏ thích thú theo dõi biểu diễn múa Lân Sư Rồng

Chương trình du lịch với tên gọi "Về Chợ Lớn xem múa Lân", với sự tham gia của 10 đoàn Lân Sư Rồng tiểu biểu của quận và TP HCM.

"Không dừng lại ở một chương trình biểu diễn nghệ thuật thông thường, chương trình muốn vươn tới là một sản phẩm du lịch định kỳ, kết nối với các công ty du lịch, lữ hành đưa vào các chương trình city tour của thành phố để phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước; từng bước trở thành một sự kiện đặc sắc và tiêu biểu của thành phố, đưa quận 5 trở thành điểm đến không thể bỏ qua" – đại diện lãnh đạo quận 5 nói.

Cuối tuần đưa du khách về Chợ Lớn xem múa Lân Sư Rồng - Ảnh 4.

Múa Lân Sư Rồng là sản phẩm du lịch mới của TP HCM trong nỗ lực xây dựng thành phố trở thành điểm đến hấp dẫn

Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Trưởng phòng Quy hoạch phát triển tài nguyên du lịch, Sở Du lịch TP HCM, cho hay sản phẩm biểu diễn múa Lân Sư Rồng sẽ là một điểm nhấn, đặc trưng mới của du lịch TP HCM khi muốn gắn với các hoạt động sự kiện văn hóa lễ hội để thu hút du khách, nhất là khách quốc tế.

Thời gian qua, ngành du lịch TP HCM đã nỗ lực xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn nhằm tạo sức hút cho điểm đến thành phố, đặc biệt với chiến lược "mỗi quận, huyện có ít nhất một sản phẩm du lịch" đã và đang tạo ra hướng đi đột phá, mới mẻ trong sản phẩm du lịch.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo