Chiều 21-3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn - TP Đà Nẵng đã đến kiểm tra quán phở The Noodle House trên đường Nguyễn Văn Thoại, quận Sơn Trà.

Đại diện Đội QLTT cho biết qua chỉ đạo của cấp trên, đội đã cử 2 thành viên đến kiểm tra thực tế tại quán phở. Theo đó, lực lượng chức năng kiểm tra việc niêm yết giá của quán và ghi nhận quán có công khai giá, bán đúng giá niêm yết. 

Trước đó, mạng xã hội xôn xao với hóa đơn tính tiền tại quán The Noodle House vì có chi tiết giá 1 tô phở là 295.000 đồng.

Đà Nẵng: QLTT kiểm tra quán bán tô phở gần 300.000 đồng - Ảnh 1.

Menu công khai giá 1 tô phở Đệ nhất Tràng An là 295.000 đồng và chi tiết nguyên liệu làm nên tô phở

Bà Ngô Thị Như Thảo, phụ trách The Noodle House, cho biết quán đã công khai niêm yết giá các loại tại quầy. Bên cạnh đó, quán có menu ghi rõ giá và cung cấp khi khách hàng đến gọi món. Trong đó, giá mỗi tô phở ở đây dao động từ 45.000 đồng đến 155.000 đồng.

Ngoài ra, quán còn có bán tô phở đặc biệt "phở gà Đệ nhất Tràng An" với giá 295.000 đồng/tô. Bà Thảo lý giải sở dĩ tô phở này có giá đắt đỏ do trong đó có nguyên liệu từ chân gà Đông Tảo rút xương.

Đà Nẵng: QLTT kiểm tra quán bán tô phở gần 300.000 đồng - Ảnh 2.

Quán phở này cũng công khai giá tại quầy

Theo bà Thảo, quán mới khai trương được khoảng 7 ngày. Từ khi mở bán, khoảng 20 khách đến gọi tô phở đặc biệt này. "Tuy nhiên, do quán có niêm yết giá đầy đủ nên khách không phàn nàn gì. Việc có khách đăng hóa đơn tô phở lên mạng xã hội, quán không biết và không nắm rõ. Việc này cũng không ảnh hưởng gì đến quán" - bà Thảo cho hay.

Đà Nẵng: QLTT kiểm tra quán bán tô phở gần 300.000 đồng - Ảnh 3.

Quản lý thị trường Đà Nẵng đã đến kiểm tra quán phở này sau phản ánh về tô phở giá 295.000 đồng

Cũng theo bà Thảo, hệ thống phở của The Noodle House hiện có 6 chi nhánh ở Hà Nội, TP HCM, Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) và Đà Nẵng. Trong đó, tại Đà Nẵng, hiện The Noodle House cho 1 chi nhánh ở đường Nguyễn Văn Thoại và chuẩn bị khai trương thêm cửa hàng ở đường Nguyễn Văn Linh.

B.Vân