Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Vietjet, chia sẻ hãng đang phát triển nhanh hơn kế hoạch dự kiến trong thời gian qua, khiến số lượng máy bay theo hợp đồng đã ký kết không đủ đáp ứng nhu cầu phát triển. Cùng với việc đặt mua thêm máy bay mới, Vietjet sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay, cung cấp các dịch vụ, tiện ích thân thiện với chi phí tốt nhất.

Việc liên tiếp đặt mua thêm máy bay cho thấy sự tăng trưởng đột phá của hãng hàng không Vietjet cả về lượng khách vận chuyển và sự phát triển của đội bay và mạng đường bay.


Vietjet liên tục đặt mua máy bay mới

Vietjet liên tục đặt mua máy bay mới

Tháng 11 năm ngoái, Vietjet đã ký hợp đồng đặt mua và thuê mua 100 máy bay Airbus với tổng chi phí công bố là khoảng 9,1 tỉ USD. Hiện hãng đang tiếp nhận những chiếc máy bay từ Airbus trong hợp đồng này. Hợp đồng đặt mua thêm 30 chiếc đợt này đã nâng tổng cộng số lượng máy bay đặt mua từ nhà sản xuất Airbus lên 130 chiếc chỉ trong khoảng 1 năm qua.

“Đơn đặt hàng bổ sung này của một hãng hàng không đang phát triển nhanh như Vietjet xác nhận sự thành công của dòng máy bay A320 như là lựa chọn được yêu thích cho các hãng hàng không trong phân khúc thị trường máy bay một lối đi” - Ông Fabrice Brégier, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Airbus, cho biết.

Các máy bay trong hợp đồng 30 chiếc dự kiến sẽ được giao hàng từ cuối năm 2016 đến 2020 nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng hoạt động khai thác của hãng đến các nước trong khu vực châu Á. Theo kế hoạch, mỗi năm Vietjet sẽ nhận từ 8 đến 12 máy bay thế hệ mới tiết kiệm nhiên liệu.

Dịp này, hãng cũng vừa công bố tuần siêu khuyến mại “Big Sale” 12 giờ rồi, Vietjet thôi!, từ ngày 11-11 đến ngày 18-11 cho toàn mạng bay trong nước và quốc tế với 300.000 vé giá từ 0 đồng tại website của hãng. Thời gian bay áp dụng từ ngày 1-12-2015 đến ngày 20-5-2016, trừ ngày lễ tết theo quy định, cho tất cả đường bay nội địa và quốc tế đến Seoul, Đài Bắc, Singapore, Bangkok, Yangon.

Vé đã được mở bán tại website của hãng, trên điện thoại smartphone và facebook. Thanh toán ngay bằng các loại thẻ Visa/ Master/ AMEX/ JCB/ thẻ ATM của 24 ngân hàng lớn tại Việt Nam (có đăng ký Internet Banking).

T.Phương